NOKIA Đã Từng Tính Dùng Meltemi OS Để Hạ Bệ Android Và IOS

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi vnleak.com, 9/12/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. vnleak.com

  Newbie

  9/12/14
  5
  4
  0
  Nam
  Meltemi từng là hệ điều hành mà sau khi Nokia thất bại với MeeGo đã bí mật phát triển, hòng vực dậy công ty cũng như cạnh tranh trực tiếp vớiGoogle AndroidApple IOS.

  .com%2F-RBqCqV0mvKI%2FVIcP3f7upeI%2FAAAAAAAAAQc%2F5TjRP6_Vm48%2Fs1600%2FMeltemi_Nokia_vnleak.com.png
  Đây là concept của chiếc điện thoại chạy Meltemi đã từng xuất hiện những năm trước

  Sau khi Symbian S40 dành cho các máy giá rẻ và Meego bị khai tử thì Nokia đã bắt tay ngay vào việc phát triển một hệ điều hành khác mang tên Meltemi. Đây là một hệ điều hành có khá nhiều tính năng độc đáo, mặc dù nó chưa bao giờ được công bố chính thức bởi Nokia.

  Tuy nhiên, nó đã không tồn tại được lâu giống như cách Nokia làm với Meego. Bởi vì vào năm 2012, thì CEO của hãng lúc ấy là Stephen Elop đã chính thức cho dừng phát triển và từ bỏ nó. Ông cho rằng Asha sẽ là lựa chọn đúng đắn và ngay lập tức ông chuyển qua phát triển Asha.

  Ở thời điểm mà Meltemi đang được phát triển, thì đã có những bản mẫu chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, đây là điều ít người biết vì nó tồn tại trong thời gian quá ngắn. Và tới những ngày gần đây, những hình ảnh đầu tiên về hệ điều hành này được đăng trên mạng xã hội vk.com của một số người sưu tầm. Tới lúc này thì chúng ta mới biết đến sự tồn tại của Meltemi.

  A3eu6ryk%2FVIcP3S8th6I%2FAAAAAAAAAQg%2F1EXGjMEmVsw%2Fs1600%2Fanh%252Bos_meltemi_nokia_vnleak.com.png
  Đây là chiếc máy mẫu chạy hệ điều hành Meltemi của Nokia

  Trong tấm hình trên cho biết, kernel của Meltemi đã được hoàn thiện vào tháng 06/2011. Đây là một hệ điều hành được xây dựng dựa trên nhân Linux tương tự như Android. Nhưng cuối cùng thì Meltemi cũng bị dập tắt, rất có thể nếu nó được phát triển tiếp thì Nokia đã không còn là mình như ngày hôm nay.

  Theo vnleak.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...