1. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,344
  Đã được thích:
  1,338
  Dù vẫn tỏ rõ quyết tâm bám trụ lấy nền tảng di động của Microsoft nhưng hãng điện thoại Phần Lan Nokia cũng đang có những toan tính nhằm chuẩn bị kế hoạch dự phòng một khi Windows Phone thất bại. Một số tin đồn trước đây nói về việc Nokia đang lên kế hoạch dự phòng cho Android trong trường hợp Windows Phone thất bại. Gần đây nhất, hãng này đã có những động thái dần chuẩn bị cho kế hoạch này.

  1-09dd7.jpg

  Theo đó, Nokia đã cho đăng tải một số thông tin tuyển dụng của mình lên mạng xã hội Linkedln trong đó có vị trí kỹ sư phần mềm nhúng Linux. Mô tả về công việc này là theo dõi, giám sát phần cứng và phần mềm nhúng Linux cho các sản phẩm mới của Nokia. Các thiết bị sử dụng nhân Linux là không nhiều trong khi Nokia cũng chỉ sản xuất điện thoại mà thôi. Điều đó khiến chúng ta đặt ra nghi vấn rằng hãng điện thoại Phần Lan đang có ý định chuyển sang sản xuất các thiết bị sử dụng WebOS hay Android. WebOS chắc chắn sẽ là không bởi nền tảng này quá yểu mệnh. Chính vì thế Android đang là lý giải hợp lý nhất.

  Tất cả cũng chỉ mới là những phỏng đoán mà thôi nhưng nếu trường hợp Windows Phone không thể giúp Nokia tiến lên thì Android có lẽ là cứu cánh tốt hơn tất cả.
  Theo bạn nếu phương án B xảy ra đối với Nokia,hãng này sẽ lựa chọn hệ điều hành nào: Jolla Sailfish OS hay Tizen OS hay Androi OS hay WebOS hay quay lại với Symbian Belle OS?

  Tham khảo: PhoneArena và Genk.Vn
   
  Tags:
  DUNGMOTO thích bài này.
 2. hackphone

  hackphone Th.Viên Premium

  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  92
  Uầy, sau lại đăng lại cái này? Cái này có lâu rồi, và Nokia đã trả lời rồi. Tuyển người là để phát triển nền tảng bản đồ Here trên iOS và Android.
   
 3. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,344
  Đã được thích:
  1,338
  Mới thấy thông tin cập nhập lại trong tháng 12/2012,chưa rõ Nokia sẽ chọn hệ điều hành nào làm phương án B: Jolla Sailfish OS hay Tizen OS hay Androi OS hay WebOS hay quay lại với Symbian Belle OS!
   
 4. DUNGMOTO

  DUNGMOTO Th.Viên Premium

  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  431
  mong là Nokia có Android, chắc sẽ thú vị lắm đây......
   
 5. rainy_a26

  rainy_a26 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  3
  Nokia không bảo thủ mà chơi vs android thì chắc không xuống dốc như giờ. Thị phần Windows Phone và Nokia vẫn quá nhỏ so với các hãng khác!
   
 6. hackphone

  hackphone Th.Viên Premium

  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  92
  Không phải là bảo thủ mà do Nokia không thương thuyết được với Google nên mới đành chuyển sang WP. Anh em ta ăn cơm ngô nói chuyện thế giới làm sao mà biết được họ trong cuộc như thế nào?
   
 7. vuavangden

  vuavangden Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Nokia dù xuống dốc nhưng ko thể phủ nhận là phần cứng của các máy nokia luôn đx làm khá tốt. Mình rời bỏ nokia chuyển sag dùng đt khác vì hệ điều hành quá gìa cỗi của nó,từ s60v5 đã khá xuông dốc rôì. Nếu có android thì có,lẽ sẽ quay lại:))
   
 8. rainy_a26

  rainy_a26 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  3
  có lẽ cần sự thay đổi lớn như RIM!
   
Đang tải...