1. webdining013

  webdining013 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Phụ nữ sang trọng - Trong lĩnh vực du lịch & lữ hành không ai là không biết chị Phùng Kim Vy – Chủ tịch HĐQT The Cliff Resort, nữ doanh nhân Việt kiều thành đạt. Chị cũng nổi tiếng là người đi nhiều, tham dự nhiều hội nghị về phụ nữ quốc tế nên khá am hiểu về các nữ lãnh đạo doanh nghiệp. Nhân CLB Nữ Lãnh Đạo tổ chức tọa đàm “Quyền lực mềm” vào ngày 23/11 sắp tới, chị đã có những chia sẻ thú vị.
  1520KimVy_Malay500.JPG
  Chị Phùng Kim Vy tham gia Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Malaysia
  Là một nữ doanh nhân thành đạt, chị từng tham dự những hội nghị về phụ nữ trong và ngoài nước, chị đánh giá như thế nào về vai trò của phụ nữ trong thời đại toàn cầu hoá?
  Phụ nữ ngày nay đã chiếm 50% tỷ lệ dân số trên toàn cầu. Sự hội nhập của Việt Nam với WTO, trước làn sóng dữ dội của các phương tiện truyền thông online người phụ nữ hôm nay có thể ngồi ngay trong góc phòng của mình để biết được những gì đang diễn ra xung quanh và trên thế giới. Thời đại toàn cầu hoá là thời đại của tri thức, của những kỹ năng và của nhiều cơ hội để người phụ nữ có thể đạt đến sự thành công. Tri thức thực sự sẽ không thể đủ nếu chúng ta không có giá trị về đạo đức làm nền tảng, xây dựng trên quan hệ con người. Người phụ nữ trong thời đại toàn cầu hoá, theo tôi sẽ tự hoàn thiện chính mình để bắt nhịp với những thay đổi của thời đại. Ý kiến của chị về sự ra đời của diễn đàn Nữ Lãnh Đạo 2013, đặc biệt là sự ra đời câu lạc bộ Nữ Lãnh Đạo đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 19/10 vừa qua? Riêng tại Việt Nam theo những thống kê gần đây nhất khoảng 20% phụ nữ đứng đầu với vị trí lãnh đạo là CEO của các doanh nghiệp. Tạp chí Forbes đã thống kê 10 người phụ nữ quyền năng nhất tại Việt Nam, họ là những người phụ nữ có tài và có đức, thực sự họ đã có những đóng góp cho nền kinh tế đất nước và đã có sự ảnh hưởng đến cộng đồng qua nhân cách và khả năng lãnh đạo. Tôi rất hoan nghênh sự có mặt diễn đàn Nữ Lãnh Đạo 2013, bởi vì tôi yêu cái đẹp của trí tuệ. Trí tuệ thì không phải chỉ một ngày là có thể có được mà nó là kết quả của cả quá trình học hỏi, được huấn luyện, được điều chỉnh và trải nghiệm. Đôi khi phải trả bằng cái giá rất đắt. Tôi tin chắc rằng đất nước chúng ta đã có một thế hệ của những người lãnh đạo nữ có tầm cỡ và chúng ta lạc quan khi nhìn về một thế hệ của những người nữ lãnh đạo trẻ tuổi của thế hệ 7x và 8x.
  1480KimVy500.JPG
  Diễn đàn Nữ Lãnh Đạo được xem là “sân chơi lớn” của nữ giới trên mọi lĩnh vực, chị đánh giá thế nào về chủ đề “quyền lực mềm” của diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 23/11 tới? Quyền lực mềm đến từ những lời có cánh mang sự khôn ngoan và đầy thuyết phục. Quyền lực mềm đến từ thái độ khi phải xử lý trước những tình huống phức tạp đòi hỏi phải có những quyết định dứt khoát. Tôi tin rằng với bản năng của một người phụ nữ, quyền lực không có nghĩa là bàn tay sắt mà đôi khi phải là đôi bàn tay bọc nhung. Cha ông chúng ta có câu “lạt mềm buộc chặt”. Tôi tin vào điều này và áp dụng với cương vị lãnh đạo của mình.
  Xem thêm chi tiết Phụ nữ sang trọng - Tôi yêu cái đẹp trí tuệ tại : http://ladyluxury.vn/Toi-yeu-cai-dep-tri-tue_cv487
   
  Tags:
Đang tải...