1. biokiller

  biokiller Th.Viên Premium

  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  109
  Thương vụ tổng trị giá 120 triệu USD này giữa Qualcomm và Sharp đã chính thức được hoàn thành, trong đó phân nửa số tiền đầu tư đã được chuyển cho Sharp từ trước.
  Hồi tháng 12/2012, hãng chuyên sản xuất bán dẫn Qualcomm công bố sẽ đầu tư 120 triệu cho hãng điện tử Sharp của Nhật Bản và đổi lại Qualcomm sẽ sở hữu khoảng 3,5% cổ phần của Sharp. Qualcomm đã rót 60 triệu USD cho Sharp ngay sau khi thỏa thuận được công bố, nhưng quyết định giữ phần còn lại cho đến Sharp đáp ứng nhiều điều kiện trong thỏa thuận, bao gồm cả qui trình sản xuất màn hình tiết kiệm điện năng.
  Qualcomm-1372224502_500x0.jpg
  Qualcomm hoàn tất thương vụ đầu tư 120 triệu USD vào Sharp. Ảnh: IBTimes.
  Tuy nhiên, vào tháng 3/2013, Sharp cho biết không thể kịp đáp ứng tất cả các điều kiện trên và thông báo Qualcomm giữ số tiền đầu tư còn lại. Trong một thông báo hồi đầu tuần, Sharp xác nhận cuối cùng cũng hoàn tất thỏa thuận này và hãng sẽ được nhận 60 triệu USD còn lại từ Qualcomm.
  Ngoài Qualcomm, hãng công nghệ Samsung của Hàn Quốc cũng đã đầu tư vào Sharp với số tiền 111,3 triệu USD để nhận được 3% cổ phần từ Sharp. Samsung cho biết, khoản đầu tư này sẽ giúp cả hai hãng hợp tác phát triển mảng kinh doanh màn hình LCD.
  Huy Thắng
  Theo VNExpress
   
  Tags:
  dokyson thích bài này.
 2. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,143
  Điện thoại Sharp rất nổi tiếng nhưng chỉ có nội địa là chính. Hi vọng sau khi QC vào anh em sẽ đc sử dụng Đth Sharp nhiều hơn
   
 3. van.iphone

  van.iphone Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  8
  tốc độ QC tuyệt
   
Đang tải...