Qualcomm 'khoe' khả năng tiết kiệm pin của chip di động

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi hanzoo1504, 13/6/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. hanzoo1504

  Senior Member

  14/12/12
  4,523
  16,656
  0
  Nam
  Đang tìm việc
  VIETNAMESE
  Smartphone dùng chip lõi kép của Qualcomm có khả năng tiết kiệm pin tới hơn 40% so với vi xử lý bốn lõi của hãng khác.

  Trong video mới đăng lên YouTube, Qualcomm thực hiện thí nghiệm với hai chiếc smartphone sử dụng chung một nguồn điện 3,7 V nối với hai hộp đo dòng điện đi qua chúng. Trong đó, một mẫu dùng chip bốn lõi 1,2 GHz không do Qualcomm sản xuất còn model còn lại là chip Qualcomm lõi kép cùng tốc độ. Tiếp đến, những người thực hiện gọi điện đến cả hai chiếc điện thoại này và kiểm tra lượng điện tiêu hao. Kết quả cho thấy dù màn hình của hai model này ở trong trạng thái đóng hay mở thì sản phẩm dùng chip Qualcomm dùng ít năng lượng hơn tới 42%.

  [​IMG]
  Smartphone dùng chip bốn lõi (trái) và điện thoại dùng chip lõi kép của Qualcomm (phải).

  Thành viên Har Joe trên YouTube cho rằng việc một smartphone dùng chip lõi kép dùng ít điện năng hơn điện thoại dùng vi xử lý bốn lõi là điều hiển nhiên. "Việc này hiển nhiên chẳng khác nào nói ô tô Prius thì tiết kiệm nhiên liệu hơn Ferrari cả", người này cho biết.

  Tuy vậy, một người dùng khác có tên Abhishek Agrawal giải thích rằng khi gọi điện, hiệu suất tiêu thụ điện năng của smartphone không phụ thuộc vào số lõi xử lý ứng dụng. Đặc biệt, khi màn hình của máy bị tắt, bộ xử lý ứng dụng sẽ bị tắt hoàn toàn.Lúc này, chỉ có modem phụ trách kết nối di động là linh kiện tiêu thụ điện năng trên điện thoại.

  Về phần mình, Qualcom cho biết bên cạnh việc giúp cho điện thoại kết nối nhanh và mượt, modem cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin của thiết bị. Do đó, để giải quyết bài toán về hiệu suất pin trên di động, hãng đã tích hợp modem luôn vào các chipset Snapdragon để đảm bảo cho thời gian sử dụng smartphone có thể kéo dài cả ngày.

  Hiện tại, có khoảng 85 nhà sản xuất OEM đang hợp tác với Qualcomm để sản xuất ra khoảng 850 mẫu thiết bi di động xử dụng chip Snapdragon. Trong đó, có khoảng 475 mẫu đang trong giai đoạn phát triển.

  Theo Tinhte
   
 2. StarDream.3110

  Senior Member

  7/5/13
  150
  111
  0
  Nam
  - Youtube xem bằng 3G không nét , chỉ nét khi dùng wifi , 2 chất lượng 3G với wifi khác nhau
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...