1. ngaymua

  ngaymua Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  7
  Trên facebook và ngoài đời thực là 2 thế giới khác hẳn nhau. Giới trẻ Việt Nam, đang có trào lưu chụp ảnh và chỉnh sửa qua công cụ photoshop rồi đưa những hình ảnh long lanh lên facebook. Những hình ảnh đó thường được chiếm số lượng like nhiều, đơn giản người ta vì thấy nó đẹp. Nhưng việc sử dụng công nghệ photoshop để ghép ảnh giả trả vờ đi làm từ thiện chỉ có 1 không hai tại trung quốc. Mới đây một bức ảnh được quan chức tỉnh An Huy- Trung Quốc chia sẻ nhằm"phô bày" sự quan tâm của phó tỉnh trưởng Wang Hun và các vị quan chức khác đối với các cụ gìa trong một trung tâm bảo trợ xã hội đã bị cư dân mạng tai facebook phơi bày.

  [​IMG]
  Nhìn vào bức ảnh ta có thể thấy phó tỉnh trưởng An-Huy trông khá "kì quái" thân hình bên dưới mờ mờ như một bóng ma, còn bà cụ thì nhỏ bé bất thường.
  Sau khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội như: tai facebook ve dien thoai, twitter..đã phải hứng chịu sự chỉ trích gay gắt từ người dân nước này. Chính quyền đã phải xóa ảnh này đi và xin lỗi người dân.Một số ý kiến phẫn nộ của người dân: "Bức ảnh đã miêu tả đúng: hình ảnh của các vị quan chức thật lộng lẫy, người dân thật nhỏ bé. Anh ta đã Photoshop rất chuẩn, anh ta thật tài năng!”. Đây không phải là vụ đầu tiên chính quyền đưa ảnh giả mạo lên, trước đó cũng đã có bức ảnh photoshop quá đà khiến đôi chân của cán bộ treo lơ lửng .

  [​IMG]

  Thiết nghĩ chỉ vì một bức ảnh cũng không thể làm thay đổi bản chất một số cán bộ, tình trạng cán bộ tha hóa, lộng quyền, không coi dân làm gốc đáng trở thành tình trạng đáng báo động không chỉ có ở quốc gia Trung Quốc mà Việt Nam cũng cần chấn chỉnh lại.
   
  Tags:
Đang tải...