1. vominh

  vominh Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  29
  xiaomi-redmi-note-3-pro-rom-tieng-viet.jpe
  Rom quốc tế tiếng việt cho xiaomi Note 3 Pro​
  Xiaomi Note 3 pro nói riêng , các dòng điện thoại Xiaomi nói chung , có rất nhiều Rom và được hỗ trợ rất tốt từ cộng đồng Devlopper . Rom có bản Stable Ổn định , có bản Dev được cập nhật hàng tuần , có bản CN dành cho thị trường nội địa Trung Quốc , Có bản Global cho thị trường Quốc tế ( trong đó có tiếng việt ) ... Lại có các loại rom Cook của các Devlopper tự do - tự phát triển và phát hành tới cộng đồng người dùng Xiaomi . Cài đặt và sử dụng rom Stock MIUI là điều tất yếu cho người dùng Điện thoại Xiaomi , nhưng nhu cầu cài đặt sử dụng rom Cook cũng là một yêu cầu không thể thiếu cho những người thích trải nghiệm , thích làm mới , thích tự tay hoàn thiện cho điện thoại Xiaomi của mình . Do đó , trong bài viết này , chúng tôi cung cấp thông tin để các bạn có thể cài đặt - sử dụng rom Cook MIUI cho điện thoại Xiaomi note 3 Pro .
  Với các bạn chỉ có nhu cầu cài rom Gốc chính hãng ( Stock Rom MIUI ) , các bạn sử dụng phương pháp cài rom tôi đã đề cập trong bài viết [Hướng dẫn] Rom gốc : Nâng cấp - hạ cấp cho điện thoại XIAOMI ~ LG Vinh Nghệ An
  Với thông tin trong bài này , chúng tôi đề cập tới phương pháp Cài Rom Cook quốc tế tiếng việt cho Xiaomi Note 3 Pro . Việc cài Rom Cook cần tuân thủ đúng quy trình - các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để làm theo - tránh trình trạng máy bị brick - mất Boot - mất imei .
  1. Các lưu ý chung
  - Các rom trong bài viết là ROM COOK - Là rom được chỉnh sửa lại nên không còn giữ được các đặc tính trọn vẹn như trên STOCK ROM , có thể sẽ tăng hiệu suất làm việc của máy nhưng cũng có thể làm máy bị mất đi một vài tính năng sẵn có . Thông thường ROM COOK sẽ lược bỏ các tính năng thừa , các APPS cài sẵn không có nhiều giá trị , làm tăng bộ nhớ RAM , giải phóng thêm không gian trên Ổ Cứng. Được thêm các tính năng mà Devlopper đã tùy chỉnh theo ý thích cá nhân.
  - Trước khi Up rom lưu ý : Phải Unlock bootloader , Cài TWRP Recovery đúng theo hướng dẫn .
  - Wipe All để sạch máy trước khi flash ROM COOK
  - Nên backup lại ROM cũ trước khi Flash ROM COOK , để khi xẩy ra sự cố có thể cứu được máy dễ dàng hơn.
  2. Dữ liệu cần thiết
  - Download ROM COOK Việt Hóa Xiaomi Note 3 Pro MIUI.SU 6.11.3_Androi_6.0.1
  - Download TWRP ZCX XIOMI NOTE 3 PRO
  - Download SuperSU để Root
  3. Các bước thực hiện
  - Unlock Bootlaoder cho Xiaomi Note 3 Pro theo hướng dẫn [Hướng dẫn] Unlock Bootloader Điện thoại Xiaomi ~ LG Vinh Nghệ An
  - Cài TWRP Cho điện thoại Xiaomi Note 3 Pro, tham khảo [Hướng dẫn] Cài TWRP Recovery điện thoại XiaoMi ~ LG Vinh Nghệ An
  Với bản rom ROM COOK Việt Hóa Xiaomi Note 3 Pro MIUI.SU 6.11.3_Androi_6.0.1 , chúng tôi đề xuất sử dụng TWRP ZCX đã download ở mục 2 .

  TWRP-ZCX-Xiaomi-note3-pro.JPG
  Thư mục TWRP Recovery ZCX cho Xiaomi note 3 Pro​
  Cách cài đặt tương tự như bài hướng dẫn [Hướng dẫn] Cài TWRP Recovery điện thoại XiaoMi ~ LG Vinh Nghệ An , các bạn download adb_ZCX.rar về giải nén sẽ được thư mục như trên hình . TWRP Recovery chính là file twrp.img , các bạn có thể đổi tên thành recovery.img để chạy lệnh fastboot flash recovery recovery.img , hoặc nếu không đổi tên thì các bọn gõ trực tiếp lệnh nạp là fastboot flash recovery twrp.img .
  - Copy Rom VH_MIUI.SU_kenzo_ 6.11.3_v6.0.1.zip , và SuperSU-v2.78- 201609011115.zip vào bộ nhớ trong của điện thoại .
  Đưa điện thoại vào TWRP Recovery , tiến hành full wipe ( wipe / advance wipe ) , sau đó Flash rom ( mục Install )
  VH_MIUI.SU _kenzo_6.11.3_ v6.0.1.zip . Không khởi động lại máy ( Không chọn Reboot System Now ) , quay lại màn hình chính của TWRP tiến hành flash thêm SuperSU- v2.78- 201609011115.zip để Root máy.
  Tham khảo Video thực hiện
   
  Tags:

Users found this page by searching for:

 1. cm cho redminote 3 pro

  ,
 2. bản rom cook tốt nhất cho redmi note 3pro

Đang tải...