1. Đã xuất hiện bằng chứng cho thấy số điểm benchmark của Note 3 đã được tự động đẩy lên cao hơn so với thực tế trong các bài kiểm tra hiệu năng.

  Để bắt đầu cuộc "lật tẩy", các chuyên gia của trang công nghệ Ars Technica chạy một ứng dụng benchmark mang tên "Stealthbench" (vốn được đổi tên từ ứng dụng Geekbench) trên chiếc Galaxy Note 3. Kết quả đúng như dự đoán, chiếc Note 3 đã không đạt điểm cao chót vót như khi benchmark bằng Geekbench, trong khi hai phần mềm Ch play này là một và chỉ khác tên gọi.

  Qua phân tích phần mềm bên trong chiếc Note 3, các chuyên gia của Ars Technica cũng tìm thấy một tập tin mang tên "DVFSHelper.java" chứa một danh sách liệt kê tên của nhiều ứng dụng Benchmark phổ biến. Bằng cách này, chiếc phablet của Samsung có thể đạt được điểm số cao hơn 20% so với thực tế trong các bài kiểm tra hiệu suất đa nhân của Geekbench và "ăn gian" được thêm 50% điểm số khi benchmark bằng Linkpack.

  2013092905251640x556.jpg

  Trong bài kiểm tra bằng Steatbench, chỉ 1 trong số 4 nhân của Note 3 hoạt động. Trong khi kiểm tra bằng Geekbench tất cả các nhân đều được kích hoạt.

  Giải thích cho hiện tượng này, Ars Technica cho rằng các thiết bị của Samsung sẽ dựa trên danh sách chứa trong tập tin "DVFSHelper.java" để "ép xung" (overclock) các nhân của vi xử lý trên mức bình thường ngay cả khi chạy những tác vụ lặt vặt nhằm đạt hiệu suất cao trong các bài kiểm tra. Trên thực tế, khi chạy những ứng dụng nhỏ và không yêu cầu nhiều về đồ họa, chiếc Note 3 nói riêng và các dòng Android đa nhân nói chung thường chỉ sử dụng một nhân để xử lý.

  Sli1de12640x480.png

  Kết quả đo đạc hiệu suất của Note 3 khi "gian lận" (cụm trên cùng) so với thực tế (cụm thứ hai). Nếu không gian lận, sức mạnh của chiếc Note 3 cũng chỉ nhỉnh hơn LG G2 một chút và không tạo sự khác biệt rõ ràng.

  Đây không phải là lần đầu tiên Samsung dính nghi án gian lận điểm số. Trên chiếc Galaxy S4, Ars Technica cũng đã phát hiện ra những bằng chứng cho thấy thiết bị này đã dùng mánh khóe để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra hiệu suất. Đáp lại thông tin trên, hãng điện tử Hàn Quốc chọn giải pháp phủ nhận hoàn toàn và không đưa ra bình luận gì thêm.

  Theo Tri Thức
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
 2. oldman20

  oldman20 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  26
  ngựa quen đường cũ :D
   
 3. tommycat

  tommycat Th.Viên Premium

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  53
  benchmark điểm cao cũng là 1 chiêu PR trá hình của SS , chứng tỏ ta đây luôn mạnh nhất, nhưng từ khi biết mấy cái vụ này + màn amoled siu xấu thì cạch ss ra
   
 4. Ngo Dat

  Ngo Dat Th.Viên Premium

  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  55
  Giờ chỉ tin đc apple thôi...mấy cáo loạo này dùng chán...
   
 5. oldman20

  oldman20 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  26
  apple cũng éo tin đc đâu bác ợ :D
   
 6. tommycat

  tommycat Th.Viên Premium

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  53
  apple thì cáng éo chơi....có hay ho zì mà phải chơi, chảnh ...hó mới xài thui ...cực ghét apple
   
 7. didonghanquoc.com

  didonghanquoc.com Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  16
  samsung làm vậy không được rồi, trên thế giới biết bao nhiêu chuyên gia

  www.didonghanquoc.com
   
 8. xuanduc89

  xuanduc89 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  32
  các bác ko đọc hết câu à
  khi dùng phần mềm khác nó chỉ chạy 1 nhân
  còn những phần mềm nổi tiếng nó chạy hết
  miễn sao nó chạy lên dc số điểm đấy thôi chứ
   
 9. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,146
  Cơ bản nó còn ép xung lên cao để gian lận nên mới bị lật tẩy đó bác
   
 10. didonggiatot.com

  didonggiatot.com Th.Viên Premium

  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  1,487
  nó chạy lên điểm số ấy cho dù ko ép xung thì cũng ko được vì benchmark khi test những tác vụ lặt vặt thì chỉ chạy 1 nhân và bình thường cũng vậy nếu tự nâng 4 nhân lên thì test ra điểm để tự sướng à. Bình thường chạy ứng dụng nhẹ nó cũng chỉ chạy 1 nhân thôi thì điểm cao làm gì hở bác. Ăn gian thế còn bênh nữa !
   
 11. Toni Thanh

  Toni Thanh Thành Viên Mới

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  IP hình thức thì ok nhưng cũng không được thuần việt cho lắm. Khó sử dụng với những người chưa am hiểu về công nghệ. Tóm lại mình cũng ko thích. LG không đình đám như những hãng khác nhưng m dùng quen thấy cũng ok. Cảm ứng rơi nhiều mà ko phải vô phis Shop.
   
 12. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,146
  Đúng rồi, Samsung nói là tùy ứng dụng mà máy ép xung, nhưng khổ nỗi file hack kia nó chỉ ép xung khi chạy phần mềm test còn các ứng dụng thường nó không ép xung. Nói chung vụ này có vẻ SS yếu lý rồi
   
 13. dtka

  dtka Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  SamSung làm vây khác gì mua rìu qua mắt thợ, hic !
   
Đang tải...