Samsung giải thích các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế Galaxy Note 4 và Note Edge

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - hỏi đáp, trợ giúp' bắt đầu bởi cubinit, 28/10/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. cubinit

  Senior Member

  19/8/14
  121
  14
  0
  Nam
  aYxeu1X.jpg

  Với việc thay đổi thiết kế trong các sản phẩm gần đây và mới nhất là Galaxy Note 4 & Note Edge, công ty Hàn Quốc đã trải qua một thời gian dài để đi từ thiết kế nhựa truyền thống sang kim loại. Đã bao giờ bạn từng đặt câu hỏi tại sao Samsung lại đem đến thiết kế cho hai chiếc Note 4 và Note Edge như hiện nay hay không?

  Samsung gọi thiết kế cho chiếc Galaxy Note 4 là "Modern Sleek" (Kiểu dáng đẹp hiện đại) trong đó, hãng đã loại bỏ đi thiết kế giả da ở mặt lưng như trên Note 3, đồng thời sử dụng kim loại trên cạnh máy. Điều này đem đến một thiết kế sang trọng hơn cho máy và khiến cho Note 4 không cảm thấy rẻ tiền.

  J7nNTq6.jpg

  Với Note Edge, tại sao Samsung lại làm viền cong cạnh phải? Samsung cho biết người dùng thường hay có thói quen "lật sách qua các trang của sách hay ghi chú". Đây là điều ảnh hưởng đến thiết kế cong cạnh phải.

  Việc tìm tỷ lệ độ cong phù hợp với Note Edge là một trong những phần khó khăn nhất của thiết kế. Đầu tiên thiết kế này cần phải đạt được góc nhìn rõ từ mọi góc độ. Thứ hai, hãng cần cung cấp cảm giác cầm thoải mái. Thứ ba, màn hình cảm ứng cần thiết để tương tác với các chức năng và kích hoạt khi người sử dụng đưa ngón tay của mình lên màn hình.

  erXemWI.jpg

  Cuối cùng, nói đến S-Pen và trải nghiệm người dùng, Samsung đã thực hiện một số cải tiến khác ví dụ như việc sử dụng S-Pen có cảm giác nhẹ nhàng hơn, nhạy hơn, tự nhiên hơn. Đó là lý do hãng đã đem đến tính năng "calligraphy pen", các nhà thiết kế đã cố gắng thử qua nhiều cách để thiết kế S-Pen sao cho đem lại cảm giác tốt nhất.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...