Samsung sẽ đem công nghệ siêu thanh lên S Pen trên các thiết bị Galaxy Note

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi chap, 17/7/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. chap

  Senior Member

  4/7/14
  172
  115
  0
  dR36JEA.jpg

  Những chiếc bút S Pen đã được Samsung đem lên các thiết bị Galaxy Note của hãng để phục vụ cho người dùng linh hoạt hơn trong công việc cũng như giải trí. Mới đây một tài liệu về bằng sáng chế về áp dụng cộng nghệ Ultrasound - công nghệ siêu âm - lên những chiếc bút của Galaxy Note trong tương lai. Điều này gợi ý việc chiếc Note 4 có thể sẽ mỏng hơn.
  ultrasound-s-pen-note-4-2.jpg

  Công nghệ siêu âm không còn quá xa lạ, khi đầu năm nay hãng Qualcomm đã giới thiệu công nghệ Ultra sound Notepad trên vi xử lý Snapdragon 805 cho phép các thiết bị tiếp nhận các thông tin chuyển động thông qua sóng siêu âm để phục vụ cho viết hoặc vẽ tay.
  Tương tự như vậy công nghệ Ultrasound mà Samsung dự định áp dụng trên những chiếc bút của Galaxy Note cũng sử dụng công nghệ siêu âm để truyền tải những chuyển động của cây bút đến bộ phận xử lý của thiết bị.
  ultrasound-s-pen-note-4-1.jpg
  Theo tài liệu rò rỉ thì Samsung sẽ thiết kế các cảm biến ở mặt trước của máy để tiếp nhận các sóng siêu âm từ cây bút S Pen. Các cảm biến này sẽ đảm nhận vai trò tiếp nhận chuyển động của cây bút thay cho bộ phận trên màn hình của các thiết bị Note trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình sẽ được giảm giá thành sản xuất cũng như về kích thước.
  Liệu công nghệ này có được áp dụng trên Galaxy Note 4 sắp được Samsung ra mắt tới đây hay không? Không phải bằng sáng chế nào cũng được áp dụng ngay lên các sản phẩm trong thời gian ngắn, vì vậy chúng ta cần thêm thời gian để có được những thông tin cụ thể hơn về việc này từ phía Samsung.
  Nguồn Sammobile.com​
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Đang tải...