1. quynhnhu202

  quynhnhu202 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điện thoại sky A850 là chiếc smartphone cấu hình khủng đang được nhiều người tiêu dùng Việt đón nhận. Tuy nhiên trên thị trường giờ hàng dựng quá hiều làm cho nhiều người phân vân không biết chọn mua ra sao. Theo công ty nology.vn cho biết: "với kinh nghiệm buôn bán và sử dụng nhiều loại smartphone gần 2 năm nay cùng với việc học hỏi từ các khách hàng mình xin hướng dẫn cho các bạn nào mới mua điện thoại Sky Hàn Quốc , hoặc đang có ý định mua nhưng phân vân không biết kiểm tra như thế nào để yên tâm mua hàng chất lượng."
  dien-thoai-sky-a850.jpg
  điện thoại sky a850 cấu hình khủng
  Trước tiên nhìn ngoài vỏ hộp sky a850 chúng ta sẽ thấy dòng chữ IM như và do nhà sản xuất Hàn dán vào. Bạn cần lưu ý IMEI và số serial number ngoài vỏ hộp, bên trong máy và mặt sau máy phải khớp với nhau. Mỗi chiếc điện thoại Hàn đều có Serial Number (kí hiệu S/N trên vỏ hộp và trong thân máy hoặc không có kí hiệu gì)
  sky-a850-mau-den-1.jpg
  IMEL ghi trên vỏ hộp của sky a850
  Khi mở hộp của điện thoại


  brand new ra chúng ta sẽ thấy được máy mới 100% sẽ có miếng dán mà hình chuẩn của hãng . Dù có miếng dán nhưng bạn vẫn phải kiểm tra kĩ màn hình xem có bị xước hay không (bước này mọi người thường hay chủ quan). Để ý thêm nữa là bụi có bay và màn hình hay không ?
  Một yếu tố quan trọng không kém tiếp theo mà người dùng cần để ý đó là các rìa cạnh, nắp lưng điện thoại sky A850 xem có bị trầy xước hay bóp méo do rơi hay va đập gây ra không? Chân cổng sạc microUSB trên máy không được có dấu hiệu xước do cắm sạc nhiều lần. đặc biệt là máy mới sẽ có 2 pin kèm theo máy (2 pin này cần phải mới và không được có dấu hiệu mài mòn do cắm vào máy sử dụng lâu dài).
  dien-thoai-sky-a840-sp-4.jpg
  hình ảnh pin mới-cũ của điện thoại sky a840 sp
  Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị của sky a850 ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không
  Tiến hành test thôi:
  Anh em ta chỉ quan tâm đến mục Device Test thôi nhé, các mục khác không phận sự miễn vào (ko nghe là tự chịu trách nhiệm. haha)
  - All auto test: tự động test cho bạn 3 mục: Usim card - sim, SD card - thẻ nhớ và Ear phone - tai nghe (ko cần cắm tai nghe cũng ok :D, ngon)
  - All auto test Result: sau khi bạn test xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé
  - Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay
  - Camera Test: quá đơn giản test camera :D
  - VT Camera: camera trước nhé
  - Display check test: test màn hình, thử ngắm đủ các loại màu, soi bét nhè luôn
  - Ring test: thử loa ngoài
  - Vibrator test: thử cường độ rung của máy, mạnh tê chim
  - Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok
  - Accelerometer test: cũng là 1 dạng test xoay nhưng hiệu ứng 3D cho anh em đỡ nhàm chán
  - GPS Test: kiểm tra GPS, thằng này củ chuối
  - H/W test Menu: con này là cuối cùng luôn :D, vào cái này sẽ hiện bảng test như trên nhưng chi tiết và kĩ hơn tí nữa nhé :D
  Hãy chắc chắn là tất cả mọi nơi trên màn hình đều nhận cảm ứng. Mỗi hãng đều có mã test màn hình khác nhau, người dùng nên biết mã test đó.
  Ngoài ra không thể bỏ qua phụ kiện của sky a850. Điện thoại mới 100% là có đầy đủ 2 pin. đốc sạc, sạc, dây cáp nối, tai nghe, sách hướng dẫn, miếng dán màn hình, hộp đựng pin.
  dien-thoai-sky-a850-2.jpg
  phụ kiện của điện thoại sky a850 brand new
  Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nếu mua hàng ở những topic bán điện thoại Hàn trên mạng, dù biết rằng có rất nhiều trang thảo luận nhưng nếu kĩ tính, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không. Nếu nhiều lời chê quá thì tốt nhất đừng mua tại đó
  Bởi rất nhiều người dùng điện thoại thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nên người dùng có thể yên tâm là có “kha khá” hướng dẫn Root máy và nhiều loại ROM khác nhau trên khắp các diễn đàn. Một số lỗi cố hữu của điện thoại Hàn như lỗi tin nhắn giới hạn 80 kí tự, lỗi nhắn tin tới tổng đài không được, lỗi sóng…đều đã được cộng đồng sử dụng smartphone Hàn Quốc sửa được.
  Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm video dưới đây:
   
  Tags:
Đang tải...