1. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,344
  Đã được thích:
  1,338
  Theo nhiều nguồn tin từ giới công nghiệp, các hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng trên toàn thế giới là Samsung, Sony, LG, Huawei, ZTE đều đang có kế hoạch tung ra những chiếc smartphone có màn hình rộng 5 inch với độ phân giải cao vào năm tới.
  NoteII-a4939.jpg
  Galaxy Note II sẽ tiếp tục có sản phẩm kế tiếp với màn hình 6,3 inch
  HTC-J-Butterfly-Press-01-580-90.jpg
  HTC Butterfly( HTC DNA ) với màn hình 5 inch full HD có mật độ điểm ảnh lên tới 440 PPI
  855226.jpg


  ZTE Grand S (ZTE Z753) màn hình 5 inch full HD có mật độ điểm ảnh 440 PPI
  868021.jpg

  Mẫu điện thoại màn hình 5" Full-HD Xperia Z (hay tên mã Yuga) của Sony Mobile
  Hiện tại thông tin chi tiết về từng sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng chúng sẽ xuất hiện ồ ạt vào nửa đầu năm 2013.
  Được biết hãng Samsung và LG tiến hành tự sản xuất panel cho màn hình điện thoại, Sony đặt hàng từ hãng Japan Display (JDI – nơi họ nắm giữ cổ phần) còn các hãng sản xuất smartphone khác đến từ Trung Quốc và Đài Loan chỉ có thể mua lại màn hình do JDI, Sharp, LG chế tạo do không có khả năng tự làm ra.
  HTC và Sharp chính là những người đầu tiên khởi sướng phong trào smartphone màn hình rộng 5 inch này. Vừa qua HTC đã chính thức tung ra sản phẩm có tên Butterfly với màn hình 5 inch full HD có mật độ điểm ảnh khá khủng lên tới 440 PPI đặt hàng từ JDI. Hãng Sharp cũng mới công bố chiếc điện thoại SH930W Aquos sở hữu màn hình 5 inch với mật độ điểm ảnh cao hơn tí chút so với HTC Butterfly là 443 PPI.
  Ngoài ra, vào tháng 10 vừa qua, hãng Japan Display đã tiết lộ rằng công ty này đang triển khai hợp đồng liên doanh với nhiều hãng lớn khác là Sony, Toshiba và Hitachi. Mặt hàng được sản xuất hàng loạt chính là màn hình 5 inch độ phân giải full HD 1080 p dành cho các loại điện thoại cảm ứng. Điều này càng khẳng định rằng kích thước màn hình này sẽ trở nên phổ cập trong năm tới.
  Trước đây, Samsung là hãng đi đầu trong các loại smartphone lai tablet có màn hình to hơn 5 inch là Galaxy Note (5,3 inch), tiếp theo là Galaxy Note 2 (5,5 inch). Hiện tại hãng điện thoại Hàn Quốc này vẫn đang rất thành công với hai sản phẩm Galaxy S 3 (màn hình 4,8 inch) và Galaxy Note 2 (5,5 inch).Một trong những thông tin gây sốt khác là hãng Samsung có khả năng đang sản xuất điện thoại Galaxy Note 3 có màn hình đến 6.3 inch. So với phiên bản đầu tiên, chỉ số màn hình này quả thật là sự thăng tiến dữ dội. Đa số người sử dụng di động vào năm 2010 đều xem ý tưởng màn hình to đến 5.3 inch của Note 1 đã là 1 sự phá cách “dại dột”. Nhưng sự thật với Note II, màn hình mở rộng đến 5.5 inch, Samsung đã tuyên bố bán 5 triệu sản phẩm chỉ trong 2 tháng, tức sức mua của thị trường di động cho sản phẩm này vượt gấp đôi phiên bản tiền nhiệm. Dường như sự thành công của Samsung đã tạo động lực cho các hãng khác tiến hành sản xuất những chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn, tăng tính phổ cập cho dòng smartphone lai tablet.

  Video demo :
   
  Tags:
 2. thalu113

  thalu113 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  46
  Vẫn thích kiểu dáng của HTC và công nghệ của Samsung. Ước gì 2 thứ đó kết hợp với nhau.
   
Đang tải...