Smartphone theo dõi trạng thái tâm lý chủ nhân

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi lehang123, 30/3/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. lehang123

  Newbie

  30/3/13
  2
  0
  0
  Nữ
  Một chiếc smartphone thế hệ mới hoàn toàn có thể giúp bạn tự động ghi chép nhật ký các thay đổi tâm trạng trong ngày, từ đó giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn.
  [​IMG]
  Smartphone sẽ giúp theo dõi trạng thái cảm xúc của người dùng.

  Các nhà tâm lý học thường khuyên những người có những triệu chứng của bệnh tâm thần (như trầm cảm, lúc nào cũng thấy bồn chồn, lo âu, căng thẳng, sợ hãi, bực bội, nóng nảy…) nên ghi lại tâm trạng của mình trong ngày. Thông tin này rất cần thiết để các bác sĩ tâm lý lựa chọn thuốc và cách điều trị thích hợp.
  Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân quá lười biếng không chịu thực hiện điều đó, làm khó cho bác sĩ và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, một chiếc smartphone thế hệ mới hoàn toàn có thể giúp bạn tự động ghi chép nhật ký các thay đổi tâm trạng trong ngày.
  Hai nhà nghiên cứu Anh J. Barclay và M. Dobson đã phát triển một ứng dụng mới mang tên Xpression cài đặt vào smartphone, căn cứ vào giọng nói để xác định trạng thái tình cảm của người bạn (vui vẻ, hài lòng, tức giận, buồn bã, sợ hãi hay lo âu).Vườn Thủy Cung
  Vào cuối ngày, chiếc smartphone lập ra một danh sách về các thay đổi tâm trạng của bạn rồi gửi đến địa chỉ email của bác sĩ điều trị cho bạn.
  Đương nhiên là để phần mềm này có tác dụng, bạn phải cố gắng nói thật nhiều trong ngày (mà những người có trạng thái tâm thần không ổn định thường rất ít nói). Bạn e ngại nó sẽ tiết lộ những tâm sự thầm kín của bạn qua các cuộc đàm thoại? Hãy yên tâm! Nó không quan tâm đến câu chuyện bạn nói với bạn bè mà chỉ phân tích các đặc điểm của âm thanh như cường độ, âm sắc và tốc độ phát âm…Vườn Thủy Cung
  Phần mềm Xpression gửi những đặc trưng của âm thanh đến một máy chủ đặt ở xa, bộ phận này xử lý các dữ liệu nhận được, xác định trạng thái tình cảm của người sở hữu smartphone và gửi trả lại những kết luận của mình.
  Trong tương lai, bộ phận này sẽ nằm trong chính chiếc điện thoại. Cuối ngày, theo quy định, nó sẽ gửi báo cáo đến bác sĩ theo dõi bệnh tật của bạn, giúp ông ta lựa chọn thuốc và liệu pháo chữa trị.
  Theo ông Adriata Skinneta, Trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh, thì hiện nay các công nghệ như thế này sẽ ngày càng phổ biến. Việc áp dụng phần mềm Xpression đã được một công ty bảo hiểm thực hiện để kiểm tra hiệu quả của liệu pháp chống stress cho các khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...