Tại sao Android quá tốn pin?

Thảo luận trong 'SKY A880' bắt đầu bởi bless_you, 28 Tháng 3 2014.

 1. bless_you

  bless_you Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  25
  facebook chạy nền Android nó hao pin vì các process của nó mặc định chạy ngầm với hệ điều hành, tắt đi một lúc sau tự nó sẽ bật lại nên hao pin là đúng.
  Còn facebook nền iOS nó sẽ tự tắt sau khi bạn thoát về trình đa nhiệm, nhưng nó vẫn tự update được thông tin mới vì nó lên lịch cứ 2-4 tiếng lại update một lần.
  Xét về bản chất thì Android giống với windows và máy tính bàn hơn, những loại thiết bị cắm điện trong nhà và không quan tâm đến pin.
  Còn máy tính bảng Ipad mới thực sự là đỉnh cao của thiết bị di động: xài wifi liên tục 10 tiếng mới kiệt pin, còn về độ mượt thì miễn chê.
  Tôi không phải là Fan TÁO nhưng tôi thấy thực sự các nhà phát triển phần mềm cho IOS họ thích hơn vì chỉ phải làm việc với 1 độ phân giải nhất định và 1 cấu hình phần cứng nhất định.
  Còn Android thì sao: cùng 1 phần mềm phải thiết kế cho đủ loại phân giải từ HD, Full HD thậm chí là 2K. chip cpu thì đúng là loạn thần chưởng: nào là qualcomm, Nvidia Tegra, 2 nhân, 4 nhân, 8 nhân. Mất rất nhiều thời gian và công sức cho việc phát triển phần mềm cho Android.
  Đó là chưa nói đến việc phải Việt hóa cho rom rồi tối ưu cho nó nữa. Cháu nào được các bác XDA ưu ái thì còn cơ hội chiến rom CM 10, CM 11 chứ những em như Sky 840, 850 thì mãi mãi ôm hận nằm ngủ với Android 4.1.2 vậy.
   
  Tags:
 2. nguyenpa

  nguyenpa Th.Viên Premium

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  81
  Mua iphone sài cho khỏe bác.
   
Đang tải...