Tại sao dùng máy tính bảng lại bị đau mỏi cổ?

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi socmobile74vong, 26/11/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. socmobile74vong

  Senior Member

  5/10/13
  616
  34
  0
  Tại sao dùng máy tính bảng lại bị đau mỏi cổ?
  Sử dụng bàn phím ảo của máy tính bảng, điện thoại thông minh trong thời gian dài có khả năng bị đau cơ và cổ nhiều hơn là sử dụng bàn phím truyền thống.

  Đây là nghiên cứu của Đại học Northern Illinois (Mỹ). Theo các nhà khoa học, khi chạm vào màn hình cảm ứng, người sử dụng không thể để các ngón tay nghỉ ngơi trên bàn phím như khi dùng máy tính để bàn. Họ phải giữ các ngón tay và cổ tay trong trạng thái lơ lửng để tránh việc vô tình chạm vào màn hình.

  [​IMG]

  Điều này dẫn đến tình trạng các cơ thang (giữa vai và cổ, có chức năng hỗ trợ cho tay) bị căng và bất động trong thời gian kéo dài. Sự khác biệt trong tác hại giữa dùng bàn phím ảo với bàn phím thật không lớn, tuy nhiên nếu sử dụng lâu tác hại sẽ lớn hơn.

  Nhà vật lý trị liệu Tim Allardyce cho biết: “Sử dụng bàn phím ảo trong nhiều ngày, nhiều tháng, khiến cơ thang bị co lại và mệt mỏi, dẫn đến đau vai, đau cổ và đau đầu”. Ông Tim đề nghị nên giới hạn thời gian sử dụng máy tính bảng trong một giờ/ngày, lắp thêm bàn phím thật khi sử dụng lâu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...