1. mylifenewday

  mylifenewday Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  6
  choimobile.vn-zShop_1119201211192795.jpg
  Chụp ảnh với điện thoại có hỗ trợ flash không còn là điều thích thú đối với người dùng, thậm chí là khó chịu khi ánh sáng chỉ tập trung quá mạnh ở giữa và mờ nhạt giữa hai bên khiến bức ảnh không được hoàn hảo, rất xấu và có ít người quan tâm đến nó.
  Nắm bắt được mong muốn đó của người dùng, các nhà khoa học của truờng Đại học công nghệ Nanyang, Singapore đã sáng tạo nên một loại cảm biến mới cho smartphone giúp việc chụp ảnh tốt hơn kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Cảm biến mới nhạy sáng tới mức trong tương lai người dùng sẽ không cần đến đèn flash để chụp ảnh thiếu sáng nữa.
  Cảm biến mới này nhạy sáng gấp 1.000 lần cảm biến hiện tại, có khả năng thể hiện toàn bộ khung hình với các dải ảnh sáng khác nhau mà không gặp bất kì khó khăn nào.
  Ngoài ra cảm biến này được tạo nên từ graphene - Một hợp chất carbon tổng hợp có cấu trúc dạng tổ ong, mềm như cao su, dai hơn silicon và chống chịu nhiệt thậm chí còn tốt hơn cả kim cương.
  Những chiếc smartphone mới ra đời theo ý tuởng này vẫn được sử dụng các hệ điều hành được nguời dùng ưa chuộng như: IOS, Android.. và chạy các ứng dụng để lướt web, tán gẫu với bạn bè, chơi game như facebook, zing, tai opera mini…..
  Theo nhóm sáng chế, công nghệ hiện tại đang được sử dụng để sản xuất cảm biến trên smartphone là đủ để sản xuất cảm biến mới này, điều duy nhất các hãng sản xuất cần làm chỉ là thay đổi vật liệu tạo thành. Còn nếu áp dụng vào máy ảnh kĩ thuật số, các dòng máy ảnh rẻ hơn, nhẹ hơn kèm theo đó thời gian sử dụng pin lâu hơn cũng sớm ra đời. Phát minh của nhóm thiết kế đến từ Singapore này đã mở ra khái niệm chụp ảnh mới trên di động cũng như việc thay đổi thiết kế smartphone do giảm bớt được đèn flash đi kèm mỗi thiết bị.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
 2. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,143
  Nhạy sáng quá nhưng có xử lý nhiểu được không ấy chứ
   
  Sói Xám thích bài này.
Đang tải...