Thị phần Android tháng 12/2014: Kitkat chiếm 1/3, Lollipop dưới 0.1%

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi nquanit96, 11/12/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. nquanit96

  Official Member

  7/12/14
  57
  44
  0
  Nam
  Trong vài tuần qua, một số thiết bị được cập nhật Lollipop bao gồm cả phiên bản chính thức hay không chính thức. Dù sao thì Lollipop cũng chỉ vừa được Google cho ra mắt và OEM cần một thời gian để chuyển nó đến các thiết bị của họ. Như chúng ta thường thấy vào đầu mỗi tháng, Google đã phát hành số liệu thống kê mới nhất của nền tảng Android của họ cho thấy hệ điều hành và phần cứng phân mảnh trên nền tảng này.

  [​IMG]

  Tháng trước, chúng ta đã thấy thị phần Android 2.x (Gingerbread và Froyo) cuối cùng cũng tụt xuống dưới ngưỡng 10%. Số người sử dụng 2.x vẫn đang giảm, và bây giờ chỉ còn ở mức 9,6% người dùng đang hoạt động kết nối với Google Play trong tuần cuối cùng. Ice Cream Sandwich cũng giảm một chút, và nó hiện đang chiếm 7,8%.

  Jelly Bean vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất khi chúng ra mất tất cả ba phiên bản, chiếm gần một nửa trong tổng số tất cả các thiết bị Android. Tuy nhiên, số lượng thiết bị chạy Jelly Bean đang đi xuống một chút. Bây giờ, hơn một phần ba của tất cả các thiết bị kết nối với Play Store đang chạy Android 4.4, hơn 3% so với tháng trước. Các OEM đã cố gắng để cập nhật điện thoại của họ lên 4.4 trước khi phát hành chính thức Lollipop, và điều đó đảm bảo rằng một số lượng lớn các điện thoại dùng chip Mediatek sẽ tiếp tục nhận được cập nhật lên Android 4.4.Điều đó đồng nghĩa với việc Android 5.0 cần một vài tháng để có mặt và củng cố vị trí của mình trong Bảng phân bố thị phần Android.

  [​IMG]
  Bảng phân bố thị phần Android đầu tháng 12​
   
  2 people like this.
 2. kimitraining06

  Newbie

  7/12/14
  4
  4
  0
  Nam
  Hệ điều hành 2.x vẫn giữ được 10% thị phần. Quá khủng khiếp :eek::eek::eek:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...