Thủ thuật bảo vệ thông tin trong Android

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Phát Triển Rom/ Lập trình Mobile' bắt đầu bởi ctptinh, 11/10/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến forum@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. ctptinh

  Newbie

  22/6/13
  5
  1
  0
  Nữ
  Hãy trang bị cho chiếc Android của bạn những công cụ bảo vệ cần thiết, nếu không bạn sẽrất dễ bịđánh cắp thông tin cá nhân hay phá hủy dữ liệu…
  1. Tải apps từ các nguồn đáng tin cậy:
  Đôi khi trong những ứng dụng mà bạn tải về lại chứa những phần mềm độc hại hay virus có thể phá hủy dữ liệu trên điện thoại, đánh cắp thông tin cá nhân …Vì vậy, hãy luôn thận trọng và chỉ tải về những ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Play Shop, Amazon Appstore,… Chú ý tìm kiếm thông tin có liên quan đến ứng dụng đó, đọc kỹ các nhận xét, bình luận của những người đã từng sử dụng. Ngoài ra, cẩn thận hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra lai lịch của người viết ra ứng dụng và lịch sử phát triển của ứng dụng.
  2. Bảo vệ bằng mật khẩu:
  Đặt mật khẩu không những là một cách khá tốt để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những người dùng tò mò hoặc có ý định đánh cắp dữ liệu, mà hơn thế còn khiến mọi thông tin trong chiếc điện thoại haytablet Android của bạn luôn an toàn kể cả khi chúng bị thất lạc hay mất cắp.
  3. Cài đặt những bản cập nhật mới nhất:
  Hầu hết các hệ điều hành hay phần mềm đều khó tránh khỏi những lỗ hổng bảo mật và vô tình tạo điều kiện cho các tin tặc lợi dụng để truy cập vào thiết bị, đánh cắp thông tin cá nhân và thậm chí xóa hết mọi dữ liệu.
  Chính vì vậy, các nhà phát triển sẽ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật, bản vá lỗi cho hệ điều hành để tăng cường các tính năng bảo mật và đảm bảo cho thiết bị của bạn an toàn hơn. Hãy luôn theo dõi và cập nhật các tin tức về thiết bị của bạn, bật sẵn tính năng Update trong phần Settings của hệ điều hành và phần mềm, luôn cập nhật những phiên bản mới nhất để đảm bảo an toàn tối đa.
  4. Không truy cập thông tin cá nhân tại những điểm WiFi công cộng:
  Internet không dây mang lại những lợi ích to lớn khi cho phép truy cập mọi dữ liệu được lưu trữ bất kỳ lúc nào. Nhưng khi sử dụng Internet không dây ở những địa điểm công cộng thiết bị của bạn cũng tiềm ẩn những nguy cơ bị đánh cắp thông tin một cách dễ dàng.Cách tốt nhất là khi sử dụng Internet tại những nơi như vậy là bạn chỉ nên duyệt web, tra cứu thông tin. Nếu bắt buộc phải sử dụng các thông tin này hãy cài đặt thêm các phần mềm bảo mật như Kaspersky Mobile Security, AVG Antivirus, Bitdefender Mobile Security để đảm bảo chắc chắn các thông tin quan trọng của bạn luôn được bảo vệ an toàn.
  Nguồn: http://taigamekhuvuondiadang.org/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...