[Thủ thuật] Cắt dán chữ trên Android 4.x chỉ bằng cách kéo thả

Thảo luận trong 'Thảo Luận - Phát Triển Rom/ Lập trình Mobile' bắt đầu bởi thaihieu, 5/1/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. thaihieu

  Newbie

  4/1/13
  7
  17
  0
  Nam
  Trên Android 4.0Android 4.1 có một thủ thuật rất thú vị liên quan đến việc cắt dán chữ. Bình thường, khi chúng ta muốn di chuyển một chữ hoặc một đoạn văn đến vị trí khác thì phải chọn lấy chúng, sau đó nhấn vào nút cắt và dán ở thanh công cụ phía trên cùng màn hình. Còn bây giờ thì ta không còn phải đi qua nhiều bước như thế nữa vì từ Android 4.x trở lên đã hỗ trợ khả năng di chuyển văn bản chỉ bằng cách kéo thả.
  Đầu tiên các bạn chọn lấy một đoạn văn bản mong muốn, sau đó nhấn giữ vào màn hình cho đến khi máy rung nhẹ, đồng thời có một dòng chữ mờ xuất hiện ngay dưới ngón tay. Di chuyển đoạn mờ này đến vị trí mong muốn rồi bỏ tay ra, thế là việc cắt dán đã hoàn tất, cực kì nhanh và gọn lẹ. Thủ thuật nói trên có thể dùng để di chuyển văn bản trong cùng một khung gõ chữ (khi đó, máy sẽ thực hiện lệnh Cut) hoặc giữa các textbox với nhau (trường hợp này thì máy Copy, văn bản gốc không bị xóa mất). Mọi người có thể xem thêm video bên dưới để hiểu rõ cách làm.
   
  5 people like this.
 2. hoanvoi

  Newbie

  19/12/12
  9
  0
  0
  Nam
  thủ thuật khá hay, thak chủ thớt
   
 3. dkonl

  Official Member

  20/12/12
  81
  34
  0
  Nam
  không có minh họa,khó tưởng tượng ghê
   
 4. chipcon

  Newbie

  1/3/13
  20
  4
  0
  Nam
  hay để thử phát thủ thuật hay
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...