Thủ thuật giúp tăng thời lượng PIN trên Galaxy S5

Thảo luận trong 'Galaxy S5 / S5 LTE-A / S5 Neo' bắt đầu bởi chap, 17/7/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. chap

  Senior Member

  4/7/14
  172
  115
  0
  galaxy-s5-s4.jpg

  Samsung Galaxy S5 là một trong những flagship có thời lượng PIN tốt nhất năm 2014. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh một chút để có một thời lượng PIN tốt hơn nữa. Những thủ thuật trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao thời lượng PIN trên chiếc Galaxy S5 của mình.

  Tinh chỉnh độ sáng
  Bạn nên động sáng màn hình ở chế độ tự động (Auto), sau đó bạn bạn kéo thanh trược chỉ độ sáng về giá trị thấp nhất (-5) như hình dưới đây.
  Tweak-the-brightness.jpg

  Kích hoạt chế độ tự động điều chỉnh âm thanh
  Bạn vào Setting > Display Menu > Tích vào Auto adjust screen tone option.
  Enable-Auto-adjust-screen-tone.jpg

  Hạn chế để hình nền có quá nhiều màu trắng trên màn hình thiết bị
  Với công nghệ màn hình SuperAMOLED của S5 thì với các điểm sáng trắng khi hiển thị sẽ là tiêu hao rất nhiều năng lượng. Tốt nhất bạn không nên để những hình nền có quá nhiều màu sắc trắng để làm giảm lượng PIN tiêu hao trên thiết bị.
  Be-aware-of-the-advantages-and-nbsplimitations-of-the-AMOLED-screen.jpg

  Không nên sử dụng hình nền động
  Có nhiều chuyên gia đã nói rằng hình nền động làm tiêu hoa năng lượng trên thiết bị. Vì vậy bạn không nên để hình nên động trên thiết bị để lượng PIN trên S5 không bị tiêu hao một cách vô ích.
  Avoid-live-wallpapers.jpg

  Sử dụng màn hình đơn sắc
  Dường như đa số người dùng thường không biết đến tính năng này trên thiết bị của họ. Nhưng đây là tính năng sẽ giúp bạn duy trì thiết bị với vưới lượng PIN cực thấp giúp cho thiết bị của bạn có thể sống đến hơn 3 ngày. Đẻ kích hoạt tính năng này bạn vào Settings (General tab) > Power Saving > Kích hoạt tính năng Power Saving
  Turn-the-screen-to-monochrome.jpg

  Thay đổi các thành phần hoạt động của thiết bị
  Bạn vào Settings (General tab) > Power Saving > Power Saving mode. Bạn sẽ thấy mục Restrict performance suite, ở đây bạn có thể thiết lập những thành phần cần tắt đi cũng như thay đổi hiệu xuất làm việc của CPU theo những gì nhà sản xuất đã đưa ra.
  Restrict-performance.jpg

  Tắt chức năng Air wake up
  Chức năng này cho phép bạn vẫy tay trước màn hình để khởi động thiết bị. Theo các kiểm tra, tính năng này tiêu hao đến 8% PIN của thiết bị. Đề xuất tốt nhất là bạn nên tắt tính năng này đi. Bạn vào Settings (Device tab) > Accessibility > Dexterity and interaction > Air wake up.
  Turn-off-Air-wake-up.jpg

  Tắt tính năng Smart Stay
  Tíng năng đặt biệt này của S5 sẽ giữ cho thiết bị luôn hoạt động khi mắt của bạn nhìn vào màn hình. Để tính năng này hoạt động thì camera trước phải hoạt động liên tục, điều này làm tiêu hao một lượng PIN khá lớn trên thiết bị. Để tắt tính năng này bạn vào Settings (Device tab) > Display > Bỏ dấu stick ở mục Smart stay.
  Turn-Smart-stay-off.jpg

  Tắt 3G, Wifi, GPS khi không cần thiết
  Những lúc bạn ra đường thì kết nói Wifi không cần thiết, nếu cứ để thiết bị tự dò tìm sóng Wifi thì thiết bị sẽ phải tiêu hao một lượng PIN khá lớn. Tốt nhất bạn nên tắt nó đi. Ngoài ra, các ứng dụng bên thứ 3 chẳng hạn như Facebook sẽ sử dụng chip định vị GPS trên thiết bị của bạn. Điều này cũng làm cho thiết bị của bạn tiêu hao một lượng PIN để chip GPS có thể hoạt động, vì vậy bạn cũng nên thiết lập các ứng dụng tương tự ngắt kết nối với hệ thống GPS trên thiết bị.

  Cuối cùng, về vấn đề 3G. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn nên xem xét vấn đề để chế độ 3G luôn luôn hoạt động. Thiết bị sẽ phải tốn một lượng PIN khá lớn cho việc này.
  Disable-3GLTE-Wi-Fi-and-GPS-radios-when-not-needed.jpg

  Tắt tính năng tự động cập nhật phiên bản mới trên Play Store
  Việc cập nhật với phiên bản ứng dụng cài đặt trên máy rất cần thiết. Tuy nhiên việc này cũng làm tiêu hao một lượng PIN kha khá của thiết bị. Tốt nhất bạn nên tắt tính năng này và thực hiện việc cập nhật bằng tay.
  Put-your-apps-in-line-and-disable-automatic-Play-Store-updates-off-Wi-Fi.jpg

  Bật tính năng Ultra Power Saving Mode khi thiết bị sắp kiệt PIN.
  Đây là một tính năng sáng giá trên Galaxy S5. Với tính năng này, thiết bị của bạn sẽ trở về với màn hình đen trắng, thiết bị cũng chỉ giử lại 2 tính năng chính là nghe gọi và nhắn tin. Ngoài ra bạn có thể kết nối Internet thông qua 3G. Với 15% PIN bạn để S5 ở chế độ chờ thêm một ngày với tính năng này. Để kích hoạt bạn Settings (General tab) > Power saving > Ultra power saving mode và kích hoạt nó.
  [​IMG]

  Theo Phone Arena​
   
 2. trieuvicasa

  Official Member

  10/1/13
  80
  77
  0
  Nam
  dùng điện thoại như bạn thì mua con trắng đen mà dùng.hay tắt nguồn đi cho rồi.
   
 3. chap

  Senior Member

  4/7/14
  172
  115
  0
  phòng khi hữu sự bạn ạ, chứ ko phải là lúc nào cũng áp dụng như trên :)
   
 4. cakeohieu

  Newbie

  13/8/13
  1
  0
  0
  Nam
  cho mình hỏi là S5 bản G900H có thể dùng chung pin với bản Hàn không mọi người?
   
 5. nhoxjustin

  Newbie

  26/10/13
  20
  4
  0
  Nam
  Khi nào bị kẻ gian bắt cóc, Bật chết độ Ultra Power Saving.Tha hồ mà nấu cháo dt với police.hehe
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...