Tổng cục Hải quan chỉ cung cấp những thông tin được pháp luật quy định

Thảo luận trong 'Bán điện thoại' bắt đầu bởi trkient8, 16/11/15.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. trkient8

  Official Member

  17/3/15
  30
  0
  0
  Nam
  Trả lời báo chí về việc xác minh thông tin từ nguồn thống kê, Tổng cục dịch vụ Hải quan Tp HCM khẳng định, các thông tin mà Tổng cục Hải quan cung cấp phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đã được pháp luật quy định.

  Cụ thể, Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định tại Điều 27 Luật Thống kê về bảo mật thông tin thống kê, thì: “Thông tin thống kê gắn liền với tên, địa chỉ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân, trừ trường hợp được tổ chức, cá nhân đó đồng ý cho công bố…”.

  WEubbf.jpg

  Bên cạnh đó, tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 168/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thống kê nhà nước về hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu cũng đã quy định: “nghiêm cấm các hành vi tiết lộ thông tin thống kê hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu cụ thể gắn với tên, địa chỉ cụ thể của từng tổ chức, cá nhân khi chưa được sự đồng ý của tổ chức, cá nhân sử dụng không đúng thẩm quyền, mục đích”.

  Vì vậy, Tổng cục Hải quan khẳng định, các thông tin mà Tổng cục Hải quan cung cấp phải phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn đã được pháp luật quy định.

  Nguồn: baohaiquan.vn/Pages/Tong-cuc-Hai-quan-chi-cung-cap-nhung-thong-tin-phu-hop-voi-chuc-nang-quyen-han-da-quy-dinh.aspx
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...