1. lazycat19389

  lazycat19389 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  4
  Mạng xã hội Facebook lớn nhất hành tinh, thế nên việc tìm hiểu khám phá chúng không phải một sớm một chiều các bạn có thể biết được. Cùng trao đổi một số tính năng hữu ích được sử dụng nhiều của Facebook nha.

  [​IMG]

  1. Xem ảnh toàn màn hình
  Xem một bức ảnh nhỏ khiến bạn không cảm nhận được cái đẹp trong ảnh, hãy thao tác để xem ảnh toàn màn hình nha. Chọn “Tùy chọn” => “Xem toàn màn hình” ở menu bên dưới ảnh. Để quay lại chế độ bình thường, hãy nhấn nút “Escape” hoặc chọn dấu “X” ở góc trên bên phải màn hình. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể trải nghiệm những bức ảnh ấn tượng.

  2. Ẩn những gì mình đọc
  Nhiều thông tin bạn đọc, bạn không muốn để cho ai biết. Thật đơn giản, với những ứng dụng đang dùng, hãy vào phần “Thiết lập tài khoản” bên cạnh “Trang chủ”, chuyển đến thẻ “Ứng dụng”. Bây giờ hãy nhấn vào “Tùy chỉnh” cho từng ứng dụng, ở mục “Posts on your behalf” chọn trong menu hiện ra là “Chỉ mình tôi”. Như vậy, bạn yên tâm là thông tin bạn đang xem không ai biết được.

  3. Tạo danh sách bạn bè bạn yêu quý.
  Hãy “Tạo một nhóm mới” và thêm danh sách bạn bè mà bạn yêu quý vào danh sách đó nhé.

  4. Bổ sung thông tin vị trí cho ảnh
  Những bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn khi bạn thêm các thông tin địa điểm vào những bức ảnh đó. Hãy chọn hộp “Album ảnh” dưới cover và sau đó chọn “Add Photos to Map”. Lần lượt với mỗi bức ảnh, hãy chọn thông tin địa điểm tương ứng.

  5. Định vị lại vị trí ảnh trên Timeline
  Những bức ảnh bạn thích, bạn muốn nó nổi bật hơn, bạn muốn di chuyển nó lên đầu. Thật đơn giản, ở góc bên phải ảnh hãy chọn “Reposition Photo”, sau đó nhấn và kéo ảnh đến vị trí tốt hơn để làm nổi bật chủ thể.

  6. Ẩn khỏi Facebook Chat
  Hôm nay bạn thấy buồn, chỉ muốn tâm sự với một ai đó trên Facebook, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để ẩn trạng thái Chat của. Hãy nhấn vào tên một người trong cửa sổ trò chuyện, giống như bắt đầu một cuộc hội thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên phải, chọn “Chuyển sáng chế độ ngoại tuyến với […]”.

  7. Phê duyệt trước khi tag
  Có những tag bạn không mong muốn, cbạn có thể thiết lập tài khoản Facebook của bạn để yêu cầu duyệt trước nội dung được tag trên Timeline của bạn. Để bắt đầu, hãy chọn “Thiết lập quyền riêng tư” trong menu tùy chỉnh hiện ra cạnh phần Trang chủ. Chuyển đến phần Timeline and Tagging, chọn “Chỉnh sửa thiết lập”. Sau đó tùy chọn “Bật” với hai mục là “Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline" và "Review tags friends add to your own posts on Facebook”.

  8. Ẩn nội dung không quan trọng trong phần Bảng tin
  Trong phần Bảng tin của Trang chủ, chọn biểu tượng tùy chỉnh sau đó chọn “Tùy chỉnh thiết lập”. Giờ đây bạn có thể ẩn nội dung từ một người, một ứng dụng hay một trang cụ thể.

  9. Tạo nhóm bí mật
  Bạn có một nhóm bạn bí
  mật, bạn có thể tạo dễ dàng. Để tạo nhóm, hãy vào Trang chủ, phần Group và chọn “Tạo nhóm”. Sau khi điền thông tin nhóm xong, hãy đánh dấu vào mục “Bí mật” và bắt đầu chia sẻ nội dung.

  10. Tải ảnh chất lượng cao
  Thông thường, chức năng tải ảnh lên của Facebook không cho phép ảnh có độ phân giải cao được như ảnh gốc. Nếu muốn bức ảnh ở chất lượng tốt nhất, hãy chọn mục “Chất lượng cao” ở góc dưới bên trái nhé.

  Xem thêm tại: Tai Facebook
   
  Tags:
  akiravjpskya840 thích bài này.
 2. skya840

  skya840 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,248
  Đã được thích:
  6,653
  Cảm ơn you đã chia sẻ

  Sent from my IM-A840S using Tapatalk 2
   
  lazycat19389 thích bài này.
 3. vu thanh hoa

  vu thanh hoa Th.Viên Premium

  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  1,615
  Sài face book home cho ngon.

  Sent from my IM-A840S using Tapatalk 4 Beta
   
  lazycat19389 thích bài này.
 4. lazycat19389

  lazycat19389 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  4
  cảm ơn các bác đã quan tâm tới em
   
  vu thanh hoa thích bài này.
 5. vu thanh hoa

  vu thanh hoa Th.Viên Premium

  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  1,615
  có gì đâu bạn giúp nhau thui mà............
   
  lazycat19389 thích bài này.
 6. akiravjp

  akiravjp Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,265
  Đã được thích:
  1,525
  có cách nào làm ảnh từ mặc đồ thành vô hình trên face không bạn? :D
   
Đang tải...