1. tykoy123

  tykoy123 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  5
  Trước đây, Safari dẫn đầu thị phần trình duyệt di động với 60,31%, theo sau là Android 25,95%. Thế nhưng gần đây, các thiết bị di động chạy Android trỗi dậy mạnh mẽ và Opera Mini đang dần khẳng định vị thế.

  Tại Việt Nam, Opera Mini ngày càng thịnh hành, đặc biệt nó đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị cài đặt mặc định lên điện thoại di động trước khi bán ra.

  Nhỏ mà nhanh

  Người sử dụng trình duyệt ai cũng có yêu cầu số 1 đặt ra cho sản phẩm là phải nhanh, giúp cho việc lướt web mượt mà, êm ái. Sự khác biệt của trình duyệt di động Opera Mini so với Safari và Android chính là ở chỗ Opera Mini là một trình duyệt nén. Nghĩa là, dữ liệu ở dạng file hay web, trước khi tải xuống sẽ được Opera Mini nén đến 90% vì thế giúp cho tốc độ nhanh gấp 6 lần so với bình thường. "Mini" ở đây có thể hiểu là nhỏ, tinh gọn, nhưng giúp cho việc lướt web nhanh hơn.


  Trên thế giới, Opera Mini có tới trên 190 triệu người dùng. Còn ở Việt Nam, Opera Mini ngày càng thịnh hành, đặc biệt nó đã được nhiều nhà sản xuất thiết bị cài đặt mặc định lên điện thoại di động trước khi bán ra. Số người dùng Opera Mini tại Việt Nam lên đến hàng triệu chính vì tốc độ lướt web, tải dữ liệu nhanh nhẹ của trình duyệt này.

  Theo Công ty Opera Software, Việt Nam là một trong 5 quốc gia trên thế giới với số lượng người dùng Opera Mini cao nhất, đã lên đến hàng triệu. Hơn một năm tính từ thời điểm tháng 10/2011, số người dùng Opera Mini tại Việt Nam đã tăng hơn 35% và số lượng truy cập web bằng Opera Mini tăng hơn 103,5%. Như vậy, có thể nói rằng, tại Việt Nam, Opera Mini đang khẳng định vị thế một cách mạnh mẽ so với các đối thủ.

  Cú bắt tay để tăng tốc

  Có vẻ như Opera Software đang quyết tâm thúc đẩy Opera Mini trở thành trình duyệt di động số 1 tại Việt Nam khi hợp tác với nhà mạng MobiFone để tung ra gói cước Opera Mini dành riêng cho thuê bao MobiFone sử dụng trình duyệt di động Opera Mini phiên bản từ 4.3 trở lên với điều kiện chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet, trong vùng phủ sóng GPRS/EGDE/3G và sử dụng điện thoại có hỗ trợ tính năng web, WAP.

  Ưu điểm lớn nhất của gói cước này là giá cước rẻ, chỉ có 15.000 đồng cho 30 ngày sử dụng, tính ra chỉ có 500 đồng/ngày song người dùng lại được miễn phí cước dữ liệu đối với các file có dung lượng từ 15MB trở xuống.

  Cái bắt tay giữa MobiFone và Opera Software có lẽ là sự hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực này, mang tới cơ hội tăng trưởng cho cả hai phía: MobiFone sẽ phát triển thêm thuê bao mới sử dụng dịch vụ dữ liệu, tăng doanh thu; Opera Mini có thêm cơ hội lan tỏa và cạnh tranh với các trình duyệt khác tại thị trường Việt Nam. Song điều quan trọng nhất là nhiều người dùng ĐTDĐ có thêm cơ hội được hưởng thụ các lợi ích Internet đem lại với giá cả phải chăng và tốc độ nhanh.

  Theo các nghiên cứu mới nhất của Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo, số lượng người truy cập Internet qua ĐTDĐ tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh và đã nhiều hơn số người truy cập Internet bằng máy tính. Xu hướng di động hóa cao cộng với gói cước rẻ và một trình duyệt nén nhanh nhẹ sẽ tạo thêm tiện ích cho người dùng.
   
  Tags:
 2. Allgreen

  Allgreen Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  41
  Trình này hết thời rồi
   
Đang tải...