Tự tắt mở màn hình khi cầm/đặt điện thoại xuống hoặc khi bỏ vào túi quần

Thảo luận trong 'Ứng dụng, Game' bắt đầu bởi phongnguyen190891, 3/9/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. phongnguyen190891

  phongnguyen190891 Hội Chơi A830
  Senior Member

  2/8/13
  204
  200
  0
  Nam
  Thông thường, khi cần mở khóa một chiếc điện thoại Android thì chúng ta cần phải cầm máy lên, nhấn nút Power/Lock của máy, sau đó gạt khóa trên màn hình thì mới có thể bắt đầu sử dụng thiết bị được. Nhưng những thao tác này phiền và tốn thời gian quá, thế nên hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng mang tên Gravity Screen có khả năng tự mở màn hình khi chúng ta vừa cầm máy lên, và tự khóa khi chúng ta đặt máy xuống. Phần mềm này cũng có khả năng khóa máy khi chúng ta bỏ vào túi quần, túi xách và tự bật lên khi chúng ta lấy máy ra nữa đấy.

  Tải ứng dụng Gravity Screen (miễn phí) từ Google Play  Trước hết, bạn cần cài đặt ứng dụng Gravity Screen (miễn phí) từ Google Play. Thực chất thì sau khi cài xong, bạn có thể chạy app lên, nhấn vào nút On và xài ngay, không cần chỉnh gì thêm cả vì lập trình viên viết app đã thiết lập cấu hình rất phù hợp để nhận biết thao tác và tự tắt mở máy rồi. Bên dưới mình giải thích thêm vài tùy chọn khác để anh em tiện tùy chỉnh:

  gravity_screen-jpg.1261433.jpg
  • Nút On ở cạnh trên bên trái màn hình, chắc chắn là phải nhấn vào đây để bật Gravity Screen lên rồi.
  • Cạnh đó là một hình vẽ một chiếc điện thoại, bạn thử xoay máy của mình thì sẽ thấy hai mũi tên chỉ hướng thay đổi theo. Vì sao có thứ này ở đây? Đó là vì Gravity Screen nhận biết việc bạn đặt điện thoại lên bàn hay bỏ máy vào trong túi bằng cảm biến trọng lực của máy.
  • Pocket Sensor: chỉnh góc nghiêng để Gravity Screen nhận biết khi bạn bỏ máy vào túi. Mặc định góc nghiêng này là 60 độ, tức là khi bạn nghiêng máy 60 độ hoặc nhỏ hơn để nhét máy vô túi, máy sẽ tự tắt màn hình. Tương tự khi lấy máy ra thì mở màn hình. Bạn có thể kéo góc này nhỏ hoặc to hơn tùy thói que, nhưng mình thấy 60 độ đã là hợp lý
   • Any Direction: hãy chọn vào đây nếu các bạn cần máy tự tắt mở màn hình khi để điện thoại vào túi xách hay bóp. Lúc này cảm biến tiệm cận sẽ được sử dụng, không xài tới cảm biến trọng lực nữa
  • Table Sensor: chỉnh góc nghiên để tự tắt mở màn hình khi đặt lên bàn. Góc 10 độ cũng đã hợp lý, bạn có thể tăng thêm (phải trả tiền mua bản đầy đủ để chỉnh) hoặc giảm xuống, nhưng lại một lần nữa, mình thấy 10 độ là ngon rồi nên không cần phải làm gì thêm.
   • Lying Face Up: bật tùy chọn này nếu bạn muốn máy tự tắt màn hình khi chúng ta để điện thoại lên bàn nhưng mặt máy hướng lên trên. Nếu bạn không chọn vào đây thì máy chỉ tự tắt mở màn hình khi chúng ta úp mặt điện thoại xuống mà thôi, và mình nghĩ không nhiều người chọn cách úp xuống.
  • Turn Screen OFF/ON by Proximity: nếu bỏ tùy chọn này thì Gravity Screen chỉ xài cảm biến trọng lực để thực hiện nhiệm vụ của mình.
  • Turn Screen ON by Motion: tự mở màn khi phát hiện máy bị di chuyển và mặt màn hình hướng lên. Tính năng này có thể sẽ không hoạt động trên mọi thiết bị.
  • Keep Screen ON by Motion: sử dụng chuyển động để ra lệnh cho Gravity Screen khoan tắt màn hình.
   • Booster: bật để ứng dụng phản hồi và tắt mở màn hình nhanh hơn, nhưng nếu bạn vẫn thích xài nút Power truyền thống thì nên tắt đi để tránh xung đột.
  • Vibration: rung khi máy tự tắt màn hình
  • Headphone support: khi chúng ta gắn tai nghe vào máy, cảm biến tiệm cận sẽ được tự kích hoạt. Khi đó, màn hình sẽ tự tắt mở khi chúng ta đặt máy ở bất kì hướng nào trong túi.
  • Disable Screen Lock: vô hiệu hóa thao tác kéo để mở khóa. Bạn cũng có thể thực hiện thông qua phần Settings của máy. Việc này cho phép bạn cầm máy lên là xài ngay, khỏi phải unlock.
  • Notification: đặt một biểu tượng trong thanh thông báo của Android cho phép chúng ta tạm ngưng app Gravity Screen khi cần thiết.
  • Start at Boot: chạy Gravity Screen lên khi máy khởi động.
  Khi thử nghiệm trên HTC One, mình thấy ứng dụng này tiêu thụ pin nhiều hơn bình thường một chút, không đáng kể so với lợi ích mà nó mang lại (tất nhiên rồi, được thứ này mất thứ kia mà). Bạn có thể thử nghiệm và chia sẻ cảm nhận của mình nhé.
  nguồn: http://www.tinhte.vn/threads/androi...thoai-xuong-hoac-khi-bo-vao-tui-quan.2164586/
   
  4 people like this.
 2. quochung53

  Newbie

  1/5/13
  6
  7
  0
  Nam
  Cái này hay , để down về test thử
   
 3. lan_k9

  Newbie

  22/2/13
  16
  14
  0
  Nam
  Hanoi, Vietnam
  Bên tinhte.vn cí bài này rồi mà.
  Bác copy ko ghi nguồn à?

  Sent from my IM-A850K using Tapatalk 2
   
 4. lan_k9

  Newbie

  22/2/13
  16
  14
  0
  Nam
  Hanoi, Vietnam

  Sent from my IM-A850K using Tapatalk 2
   
 5. phongnguyen190891

  phongnguyen190891 Hội Chơi A830
  Senior Member

  2/8/13
  204
  200
  0
  Nam
  có cái nguồn mà bạn. ai lại làm thế với cái tinhte nổi tiếng :))
   
 6. phongnguyen190891

  phongnguyen190891 Hội Chơi A830
  Senior Member

  2/8/13
  204
  200
  0
  Nam
  thấy hay nên share. chứ biết viết gì đâu
   
 7. dokyson

  dokyson Administrator
  Thành viên BQT Administrator

  9/12/12
  18,143
  37,713
  0
  Nam
  chuẩn man
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...