1. quynhnhu202

  quynhnhu202 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Đối với tín đồ công nghệ thì việc sở hữu trong tay một chếc smartphone là không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có vừa túi tiền để sở hữa 1 chiếc điện thoại ưng ý. Có nhiều người đã lựa chọn mua hàng xách tay vừa tiết kiệm được chi phí lại chất lượng đảm bảo. Hiện nay trên thị trường smartphone đang "hot" chiếc điện thoại LG Optimus LTE3 của hãng LG. Để lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại LG optimus lte3 ưng ý nhất tránh phải hàng đựng sau đây tapchimobile.org xin giới thiệu đến bạn đọc một số hướng dẫn chọn mua LG Optimus lte3 brand new.
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-3.JPG

  hình ảnh chiếc điện thoại LG Optimus LTE3 - một siêu phẩm công nghệ
  Trước tiên nhìn ngoài vỏ hộp chúng ta sẽ thấy dòng chữ IMEL như hình bên dưới. Bạn cần lưu ý IMEI và số serial number ngoài vỏ hộp, bên trong máy và mặt sau máy phải khớp với nhau. Mỗi chiếc điện thoại Hàn đều có Serial Number (kí hiệu S/N trên vỏ hộp và trong thân máy hoặc không có kí hiệu gì)
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-2.JPG

  hình ảnh vỏ hộp LG Optimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3.JPG

  IMEL ghi trên vỏ máy điện thoại LG Optimus LTE3
  Khi mở hộp của điện thoại​
  brand new ra chúng ta sẽ thấy được máy mới 100% sẽ có miếng dán màn hình chuẩn của hãng có dán tem và seal viền.​
  Viền kim loại của máy cũng là nơi thường trầy nhiều. Nhưng quan trọng nhất vẫn là móp méo, bể viền (cái này tất nhiên là bị rớt mạnh nên gây ra. Dù có miếng dán nhưng bạn vẫn phải kiểm tra kĩ màn hình xem có bị xước hay không (bước này mọi người thường hay chủ quan). Để ý thêm nữa là bụi có bay và màn hình hay không ?

  dien-thoai-lg-optimus-lte3-10.JPG

  máy còn nguyên seal viền của LG Opitimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-4.JPG

  seal viền của điện thoại LG Optimus Lte3
  Ngoài seal viền các bạn cần đặc biệt lưu ý đến seal dán vào mặt sau điện thoại. Khi tháo nắp lưng LG Optimus Lte3 ra chúng ta sẽ thấy seal dán mặt sau điện thoại. Có 2 miếng seal là xanh và màu trong suốt dán vào máy ( yếu tố này người dùng hay quên và bỏ qua).​

  dien-thoai-lg-optimus-lte3-12.JPG

  seal xanh dán phía dưới LG Optimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-13.JPG

  seal màu trong suốt dán phía trên máy Lg Optimus Lte3
  Tiếp theo người dùng nên để ý chân cổng sạc microUSB trên máy Lg Optimus lte3 không được có dấu hiệu xước do cắm sạc nhiều lần.
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-8.JPG

  chân cổng sạc của LG Otimus lte3
  Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị của LG Optimus Lte3 ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không
  Tiến hành test :chúng ta chỉ quan tâm đến mục Device Test thôi nhé
  - All auto test: tự động test cho bạn 3 mục: Usim card - sim, SD card - thẻ nhớ và Ear phone - tai nghe (ko cần cắm tai nghe cũng ok :D, ngon)
  - All auto test Result: sau khi bạn tét xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé
  - Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay
  - Camera Test: quá đơn giản test camera :D
  - VT Camera: camera trước nhé
  - Display check test: tét màn hình, thử ngắm đủ các loại màu, soi bét nhè luôn
  - Ring test: thử loa ngoài
  - Vibrator test: thử cường độ rung của máy, mạnh tê chim
  - Touch window test: test cảm ứng, chúng ta vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok
  - Accelerometer test: cũng là 1 dạng test xoay nhưng hiệu ứng 3D cho chúng ta đỡ nhàm chán
  - GPS Test: kiểm tra GPS, thằng này củ chuối
  - H/W test Menu: con này là cuối cùng luôn :D, vào cái này sẽ hiện bảng test như trên nhưng chi tiết và kĩ hơn tí nữa nhé :D

  Hãy chắc chắn là tất cả mọi nơi trên màn hình đều nhận cảm ứng. Mỗi hãng đều có mã test màn hình khác nhau, người dùng nên biết mã test đó.
  Ngoài ra không thể bỏ qua phụ kiện của LG Optiumus Lte3. Điện thoại mới 100% là có đầy đủ 02pin, sạc, đốc sạc, dây cáp nối, tai nghe, sách hướng dẫn. Đặc biệt lưu tất cả phụ kiện phải còn nguyên seal nhé. Một điều không thể bỏ qua là 2 pin này cần phải mới và không được có dấu hiệu mài mòn do cắm vào máy sử dụng lâu dài.
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-18.JPG

  pin còn nguyên seal của LG Otimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-19.JPG

  pin của điện thoại Lg Optimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-16.JPG

  đốc sạc của Lg Optimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-20.JPG

  dây cáp nối còn nguyên seal của Lg Optimus Lte3
  dien-thoai-lg-optimus-lte3-21.JPG

  tai nghe nguyên seal của Lg Optimus Lte3
  Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là người dùng nên tìm hiểu kỹ xem tại thị trường Việt Nam cửa hàng nào đang có uy tín, shop nào nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng để vào đó mua. Nếu mua hàng ở những topic bán điện thoại Hàn trên mạng, dù biết rằng có rất nhiều trang thảo luận nhưng nếu kĩ tính, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không. Nếu nhiều lời chê quá thì tốt nhất đừng mua tại đó.

  Bởi rất nhiều người dùng điện thoại thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nên người dùng có thể yên tâm là có “kha khá” hướng dẫn Root máy và nhiều loại ROM khác nhau trên khắp các diễn đàn. Một số lỗi cố hữu của điện thoại Hàn như lỗi tin nhắn giới hạn 80 kí tự, lỗi nhắn tin tới tổng đài không được, lỗi sóng…đều đã được cộng đồng sử dụng smartphone Hàn Quốc sửa được.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
Đang tải...