?

Bạn chọn mua smartphone nào?

 1. LG G2

  50.0%
 2. Samsung galaxy s4

  50.0%
Multiple votes are allowed.
 1. ngoccham4991452

  ngoccham4991452 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  9
  Giới thiệu


  samsung-S4---LG-G2-nology-3.jpg

  Samsung Galaxy S4 là vua trị vì, nhà vô địch bán hàng Android, nó được đứng top trong gần nửa năm và gần như không có đối thủ cạnh tranh. Bây giờ, LG đã đưa ra một đối thủ cạnh tranh - LG G2, một thiết bị với một màn hình lớn hơn, chip nhanh hơn và máy ảnh ổn định hình ảnh quang học. Liệu Galaxy S4 vẫn có thể giữ đất của mình? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.Thiết kế

  Hai siêu phẩm Samsung Galaxy S4 và LG G2 về hình dáng đều tương tự nhưng khác nhau về thiết kế và cảm nhận thực tế. Mặt sau củaGalaxy S4 bằng phẳng, không có đường cong, vì vậy khi bạn cầm trên tay, bàn tay của bạn chỉ va chạm vào các cạnh của nó.Hơi dày hơn S4, mặt sau LG G2 là những đường cong ôm vào lòng bàn tay của bạn như vậy rất thoải mái, đánh lừa cảm giác của bạn, cho là mỏng hơn S4.Một chủ đề tưởng nhàm chán như các nút trở nên thú vị với LG G2.G2 chỉ đơn giản là không có các nút ở hai bên như tất cả các smartphone khác.Đó là điểm khác biệt, các phím âm lượng và khóa tất cả đều trên mặt sau của G2, ngay bên dưới máy ảnh chính của nó.Vị trí mới này có rất nhiều ý nghĩa - bạn không phải cố để tiếp cận xa và điều chỉnh điện thoại khi cố gắng nhấn một nút. Galaxy S4 vẫn sử dụng nút bấm truyền thống được đặt ở hai bên.
  samsung%20S4%20-%20LG%20G2-nology.jpg


  5,45 x 2,79 x 0,35 inch
  138,5 x 70,9 x 8,9 mm
  5,04 oz (143 g)

  LG G2


  Samsung-galaxy-S4-nology-3.jpg


  5,38 x 2,75 x 0,31 inch
  136,6 x 69,8 x 7,9 mm
  4,59 oz (130 g)

  Samsung galaxy S4
  Hiển thị

  Công nghệ tuyệt vời của LG được tích hợp trong G2 với một màn hình hiển thị 5.2-inch. Công nghệ sử dụng màn hình của hai máy này khác nhau và do đó chất lượng hình ảnh cũng có sự khác biệt. LG đã đi theo IPS LCD truyền thống (đầy đủ ma trận RGB) trong khi Samsung sử dụng một bảng điều khiển AMOLED (PenTile với Diamond Pixels). Cả hai máy đều cực kỳ sắc nét và chi tiết, cùng có một độ phân giải 1080 x 1920 pixel, nhưng G2 là đi trước một bước với hình ảnh sắc nét hơn một chút (nhưng sự khác biệt là hầu như không đáng kể). Có một thứ bạn có thể phân biệt 1 cách dễ dàng đó là màu sắc. G2 có màu sắc rất sống động, đúng với tông màu tự nhiên cho hầu hết các phần, trong khi màu sắc trên S4 rõ ràng là thổi phồng quá mức. LG sáng hơn, màn hình hiển thị sống động so với một màn hình tương đối mờ trên Galaxy S4. Độ sáng cao của màn hình LG cung cấp cho nó những lợi thế trong điều khoản sử dụng ngoài trời, và chúng tôi đánh giá cao điều đó!

  do-man-hinh.png

  goc-nhin.png

  Giao diện và tính năng

  Cả hai thiết bị đều chạy trên Android 4.2.2 Jelly. S4&G2 hơi tương tự nhau trong vẻ ngoài của mình với một chút hoạt hình- một sức hấp dẫn với màu sắc tươi sáng và sống động ở khắp mọi nơi. Samsung sử dụng các biểu tượng tròn và âm thanh tự nhiên trong suốt, và cho phép bạn thay đổi phông chữ và hình nền, trong khi LG cho phép bạn hoàn toàn sửa chữa các giao diện chủ đề.
  Hai smartphone được nhồi một loạt các ứng dụng được cài sẵn tùy chỉnh như một nhà tổ chức, được xây dựng trong quản lý tập tin. Tuy nhiên G2 nâng cấp các ứng dụng QSlide của nó. Bạn có thể chạy tất cả các ứng dụng cơ bản như danh bạ, tin nhắn, lịch, email, bản ghi nhớ và khi bạn đang làm cái khác thì không cần phải bỏ ứng dụng hiện tại của bạn. Galaxy S4 có một tính năng tương tự nhưng thay vì hiển thị các ứng dụng trên đầu trang, nó chia tách màn hình thành hai và cho phép bạn chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Các danh bạ rất giàu lựa chọn đầu vào trên cả hai thiết bị, nhưng G2 cho thời gian tải nhanh hơn một chút.
  Bàn phím cảm ứng của cả hai smartphone rất tuyệt vời. Nút của G2 lớn và khoảng cách cũng đều nhau, gõ thấy rất chính xác. Chữ cái trên S4 là nhỏ hơn một chút nhưng khoảng cách cũng đều nhau, do đó bạn sẽ không nhầm lẫn khi nhấn các ký tự.

  Bộ vi xử lý và bộ nhớ
  LG G2 tung ra gần nửa năm sau khi Galaxy S4 xuất hiện; và sự khác biệt ở LG G2 chính là một chip nhanh hơn và mạnh hơn so với Samsung. Về mặt kỹ thuật, Qualcomm Snapdragon 800 trong G2 hơn so với trước đây thế hệ Snapdragon 600 trong Galaxy S4. Cả S800 và S600 là chip quad-core, nhưng đào sâu vào các chi tiết bạn sẽ thấy rằng các nhân xử lý thực tế là khác nhau. Snapdragon 800 trên G2 sử dụng mới hơn và nhanh hơn Krait 400 chạy ở tốc độ lên đến 2.2GHz, trong khi các Snapdragon 600 trên S4 dựa trên 300 bộ xử lý Krait ở tốc độ chậm hơn lên đến 1.9GHz. RAM 2GB trên cả hai thiết bị nhưng G2 có băng thông 800MHz nhanh hơn. LG G2 cũng có lợi thế hơn trong game. Bạn có thể không thể nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức trên nhiều trò chơi, nhưng G2 chắc chắn hơn là tương lai chứng minh. Nó đi kèm với một lần nữa Adreno 330 con chip đồ họa mới nhất đối với Adreno 320 trên S4.
  111.png

  Bộ nhớ trong là một lĩnh vực mà LG G2 có lợi thế hơn với việc phân bổ lưu trữ so với S4 - 32GB. Tuy nhiên, S4 vẫn giữ một tính năng cực kỳ quan trọng đó là bộ nhớ mở rộng. LG G2 không hỗ trợ thẻ nhớ microSD và không thể mở rộng hơn lưu trữ trong 32GB, trong khi trong S4 bạn có thể đặt nhiều như một thẻ 64GB microSD lưu trữ bổ sung.

  Internet và kết nối

  Bạn có hai sự lựa chọn trình duyệt cài sẵn trên LG G2 và Samsung Galaxy S4. Một là Chrome với khả năng đồng bộ tuyệt vời của nó sẽ mang lại hiệu suất cao giúp thao tác linh hoạt. Một cái khác là LG sử dụng trình duyệt tuỳ chỉnh-thực của nó, cho phép tinh chỉnh gần như mọi khía cạnh. Bạn có thể chọn kích thước font chữ mặc định, thay đổi hành vi phóng to...SG S4 cũng có một trình duyệt rất giàu tính năng nhưng không có tính năng ẩn tiết kiệm, chia sẻ và chế độ ẩn danh.
  Về kết nối, cả hai thiết bị có hỗ trợ 4G LTE và kênh đôi Wi-Fi (802.11 a, b, g, n, n 5GHz, ac). Bluetooth 4.0, NFC, A-GPS và Glonass cũng đang tích hợp trên cả hai.

  Máy ảnh
  Đây là nơi mà các trận chiến thực sự được hâm nóng. Samsung Galaxy S4 chứng tỏ mình có một trong những máy ảnh tốt nhất trên một điện thoại thông minh Android (nếu không phải là tốt nhất), và bây giờ là LG G2 đi kèm với tham vọng rất lớn để cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn. Camera chính của cả hai siêu phẩm là 13 megapixel, LG G2 mang lại ổn định ảnh quang (OIS), nhiều điểm tập trung (9), và lấy nét bằng tay. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào giao diện máy ảnh trên LG G2 và Galaxy S4 . Ở cái nhìn đầu tiên chúng rất giống nhau - cả hai đều rất nhanh chóng để bắt đầu và đã tương tự như tập trung vào việc giới thiệu rất nhiều chế độ chụp giải thích rõ ràng.
  Hai ứng dụng máy ảnh này cũng có rất nhiều lựa chọn điều chỉnh cho những nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm - phơi sáng, ISO, cân bằng trắng, hẹn giờ và hiệu ứng màu sắc là có tất cả trên cả hai. Tuy nhiên giao diện của LG là thuận tiện hơn nhiều để sử dụng với các nút bấm lớn, dễ bấm và trực quan để tìm.
  LG G2 chụp hình ảnh rất chi tiết - sắc nét và rõ ràng - gần như luôn luôn tốt hơn Galaxy S4. Sự khác biệt về màu sắc là không đáng kể (G2 chọn thực tế hơn về nhạc cuộc sống trong khi SGS4 thích ấm hơn so với màu sắc thực tế), nhưng sự khác biệt lớn trong chất lượng hình ảnh xuất phát từ S4 Galaxy rửa ra phần tối của hình ảnh. Điều này dẫn đến hình ảnh năng động hơn trên Galaxy S4. G2 mặt khác xử lý không có những vấn đề, và chụp những hình ảnh giàu tính năng động và đẹp mắt. Trong nhà- nơi ánh sáng được khan hiếm G2 làm rất tốt. Một lần nữa, tôi thích hình ảnh của G2 hơn so với S4 - họ ít ồn ào (tiếng ồn sẽ trở thành một vấn đề trong S4) và màu sắc nhìn sống động. Sự hiện diện của OIS cho phép G2 để tránh bắn đèn flash LED. Nếu không có đèn flash, hình ảnh ngay cả trong ánh sáng thấp hơn cũng dễ chịu ấm áp; trong khi trong cùng điều kiện, Galaxy S4 tự động đèn flash làm cho hình ảnh bao trùm bởi màu xanh dương. Đèn flash LED trên G2 tuy nhiên không phải là mạnh mẽ như trên S4 Galaxy góp phần cảnh đồng đều hơn ánh sáng.

  Galaxy S4 rất tốt, nhưng nó còn tuyệt vời hơn trên LG G2. Cả hai đều hỗ trợ 1080p cho cảnh quay cực kỳ sắc nét. Galaxy S4 lại có xu hướng để rửa sạch vùng tối của đoạn phim và ghi âm không nhìn thấy sống động. Quá trình chuyển đổi ít nhiều mượt mà trên cả hai, những thăng G2 với sự hỗ trợ cho 60 khung hình mỗi giây trong khi SGS4 đạt cực đại ở tốc độ 30fps. Còn có một lợi ích rất lớn - bạn có thể có được hiệu ứng chuyển động chậm 2.5x mịn ở độ phân giải 1080p đầy đủ nếu bạn chuyển đổi các đoạn phim của LG là 24fps. Cả hai thiết bị ghi video bằng cách sử dụng bộ giải mã MPEG. Một tính năng mới hấp dẫn khác trên G2 là âm thanh phóng to, cho phép bạn gõ vào một đối tượng trong khi quay video nên thiết bị sẽ cố gắng tập trung vào âm thanh đến từ hướng của nó. 11111.png

  Đa phương tiện

  Cả hai siêu phẩm này rất tuyệt vời cho thưởng thức media. Bạn sẽ có thể xem phim, xem hình ảnh và nghe nhạc trên cả trong nhà, nhưng với màn hình hiển thị sáng hơn LG G2 làm cho nó phù hợp hơn cho sử dụng ngoài trời. Đối với video, cả hai thiết bị đi kèm với một máy nghe nhạc video được cài đặt sẵn đóng tất cả định dạng đã được cài cho nó, thậm chí ở độ phân giải 1080p mà không bị xô giật.Đối với âm nhạc, hai thiết bị cung cấp một ứng dụng tùy chỉnh và ứng dụng âm nhạc của Google. Giải pháp của LG phá vỡ bộ sưu tập của bạn bằng những bài hát, album, nghệ sĩ, thể loại, danh sách nhạc và các thư mục, và điều hướng dễ dàng như bạn có thể chỉ cần swipe giữa các tab. Các SGS4 có các tab cộng với một tùy chọn để tự động phát lại âm nhạc tùy thuộc vào tâm trạng của bạn. Tuy nhiên nó không hỗ trợ swipe và đó là một chút bất tiện. đầu ra âm thanh là rất lớn và đủ tốt để sử dụng bình thường trên cả hai thiết bị, nhưng nó thậm chí không đến gần với âm thanh stereo của HTC One.

  1111.png

  Chất lượng cuộc gọi
  Chất lượng cuộc gọi trên cả Samsung Galaxy S4 và LG G2 là rất tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập mức âm lượng ba hoặc bốn thanh dưới mức tối đa cho gần giọng nói rõ nét hoàn hảo, nhưng sự tăng khối lượng chắc chắn được chào đón cho các môi trường rất ồn ào. Galaxy S4 mặt khác đáng chú ý là yên tĩnh hơn, nhưng vẫn mang lại tiếng nói rất rõ ràng và tự nhiên trong tai nghe. Đầu ra micro của nó mang lại đủ độ lớn và âm thanh tự nhiên nhưng với một crackle thỉnh thoảng nhẹ, và tổng thể chỉ là một chút ít rõ ràng hơn so với G2. Cả hai thiết bị đi kèm với công nghệ hủy bỏ tiếng ồn hoạt động tốt trên cả hai. Về mặt kỹ thuật, các SGS4 có micro kép, trong khi LG G2 có một con số khổng lồ ba micro.

  Pin
  LG G2 có pin 3000mAh người sử dụng không thể thay thế, trong khi Samsung Galaxy S4 dựa trên một pin 2600mAh mà ta có thể tháo ra và thay thế.

  TUỔI THỌ PIN
  chúng tôi đo pin bằng cách chạy một kịch bản tùy chỉnh, sao chép tiêu thụ điện năng của điển hình sử dụng thực tế.

  LG G2: 6h 48 phút6 giờ 48 phút

  SAMSUNG GALAXY S4: 4h 59 phút

  Kết luận

  LG G2 hơn Galaxy S4

  · Lớn hơn (5,2 "trên 5"), màn hình sáng hơn
  · Thiết kế nhỏ gọn, kích thước giống như S4
  · Chipset mạnh - Snapdragon 800 trên Snapdragon 600 / Exynos 5 Octa
  · Ổn định hình ảnh quang học
  · Quay video 1080p @ 60fps (so với 1080p @ 30fps)
  · Pin lớn hơn - 3000 mAh hơn 2.600 mAh


  Samsung Galaxy S4 hơn LG G2

  · Màn hình AMOLED có độ tương phản tốt hơn và góc nhìn hơn so với màn hình LCD
  · Mỏng (7.9mm so với 8.9mm) và nhẹ hơn (130g so với 143g)
  · Lưu trữ mở rộng thông qua khe cắm thẻ microSD
  · Pin rời
  · Chia màn hình đa nhiệm nổi so với các ứng dụng nhỏ
  · Màn hình cảm ứng có độ nhạy cao có thể phát hiện một ngón tay lơ lửng và làm việc với găng tay
  · Phiên bản dual-SIM

  LG đã hoàn chỉnh tối ưu sản phẩm của mình là LG G2 và đi kèm với một thiết bị cực kỳ tốt đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho tôi. Câu hỏi lớn nhất thiết bị nào bạn nên mua ngay bây giờ, trong một thời gian khi Galaxy S4 đã giảm giá? Tin tốt lành là LG khá linh hoạt với giá cả và đã công bố giảm giá trước khi khởi động trong một số thị trường mà đặt G2 đối đầu với SGS4.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
 2. phuonghong9218

  phuonghong9218 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  mình vẫn thích dùng Galaxy S4 hơn tuy S4 có kém hơn một vài mặt
   
  ngoccham4991452 thích bài này.
 3. xtmobile-support

  xtmobile-support Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  8
  cá nhân mình lại thấy thích g2 hơn. nhìn rất sang trọng
   
  ngoccham4991452 thích bài này.
 4. ngoccham4991452

  ngoccham4991452 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  9
  cảm nhận em G2 đi, đảm bảo bác sẽ kết em nó liền :D
   
Đang tải...