Windows Phone 8.1 trình làng với trợ lý ảo Cortana

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi msmobile, 3/4/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. msmobile

  Senior Member

  10/12/12
  11,225
  8,172
  0
  Nam
  Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, đã công bố một loạt tính năng mới của hệ điều hành Windows Phone 8.1 tại sự kiện Build 2014 đang diễn ra ở San Francisco (Mỹ).
  Belfiore gọi Windows Phone 8.1 là hệ điều hành cá nhân hoá nhất thế giới với nhiều thay đổi quan trọng giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và thông minh hơn.

  [​IMG]
  Joe Belfiore giới thiệu nền tảng mới.

  Ứng dụng tương tác giọng nói Cortana

  Đúng như tin đồn trước đó, tâm điểm của Windows Phone 8.1 là việc xuất hiện ứng dụng tương tác bằng giọng Cortana, được đặt theo tên nhân vật trong trò chơi Halo. Ứng dụng này được đánh giá là hội tụ khả năng tìm kiếm hiệu quả của Google Now lẫn sự gần gũi như một "trợ lý ảo" của Apple Siri. Được hỗ trợ bằng công nghệ Bing, Cortana có thể thiết lập báo thức, đặt lịch hẹn, thực hiện tra cứu thông tin. Ứng dụng tích hợp với Hulu và Facebook nên người dùng có thể hỏi Cortana về một người bạn cụ thể hay soạn tin nhắn...

  So với Google Now và Siri, Cortana có mức độ tuỳ biến cao hơn vì dựa trên các lệnh tra cứu, trợ lý này sẽ dần hiểu được sở thích của người dùng (có thể chỉnh sửa lại danh sách sở thích đó), biết những ai quan trọng nhất trong cuộc đời họ và mối quan hệ của họ với người đó...

  [​IMG]
  Action Center

  Windows Phone 8.1 bổ sung Action Center, thanh thông báo chứa những thông tin như dung lượng pin, cập nhật từ các ứng dụng, tin nhắn mới... và người dùng truy cập chỉ bằng một cú vuốt. Tại đây, người dùng có thể thiết lập bốn chức năng tuỳ ý như Wi-Fi, chế độ máy bay Airplane Mode, GPS...

  [​IMG]
  Màn hình khoá mới

  Windows Phone 8.1 đưa khả năng tuỳ biến lên cả màn hình khoá. Các nhà phát triển có thể thiết kế nhiều kiểu khác nhau cho màn hình này. Còn tại màn hình Home, người dùng có thể bổ sung thêm các ô tile, đổi hình nền để màn hình thêm sinh động.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Wi-Fi Sense

  Thiết bị Windows Phone 8.1 tích hợp Wi-Fi Sense cho phép tự động truy cập vào các điểm Wi-Fi công cộng miễn phí nếu điểm đó không đòi hỏi người dùng phải làm thao tác đăng nhập trên web.

  [​IMG]
  Internet Explorer 11

  Windows Phone 8.1 và Windows 8.1 cùng được trang bị trình duyệt Internet Explorer 11 với những cải tiến HTML mới nhất cùng các tính năng như chế độ Reading View hay các thanh InPrivate.

  [​IMG]
  Ứng dụng chạy trên mọi nền tảng

  Microsoft tuyên bố sẽ cho phép các nhà phải triển chỉ cần viết ứng dụng một lần và ứng dụng đó có thể chạy trên smartphone, tablet, PC, TV... tích hợp nền tảng của hãng này. Có nghĩa, lập trình viên sẽ không còn mất thời gian tuỳ biến chương trình của họ cho nhiều hệ điều hành khác nhau.

  Windows Phone 8.1 sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị mới từ tháng 8. Người sử dụng Windows Phone 8 có thể cập nhật miễn phí hệ điều hành này từ 8/4.
   
  2 people like this.
 2. nhokcoi

  nhokcoi 115 SOS ™
  Senior Member

  1/2/13
  1,573
  1,911
  0
  Nam
  Lập trình viên gà
  Hà Nội Xi ti
  bao giờ thì hỗ trợ tiếng việt nhỉ sao tv ko là ngôn ngữ quốc tế :D
   
 3. dokyson

  dokyson Administrator
  Thành viên BQT Administrator

  9/12/12
  18,143
  37,713
  0
  Nam
  Cứ đi xâm chiến mở rộng bờ cõi là đc liền
   
  2 people like this.
 4. nhokcoi

  nhokcoi 115 SOS ™
  Senior Member

  1/2/13
  1,573
  1,911
  0
  Nam
  Lập trình viên gà
  Hà Nội Xi ti
  thế thì anh em ta đi mua súng từ bây giờ :p cứ nghĩ tới bắn nhau là sướng :D
   
 5. dokyson

  dokyson Administrator
  Thành viên BQT Administrator

  9/12/12
  18,143
  37,713
  0
  Nam
  Thôi anh còn yêu đời lắm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...