WSJ: Google lo lắng về việc Samsung thống trị thế giới Android

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi hsrose, 27/2/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. hsrose

  hsrose Well-Known Member
  Senior Member

  10/12/12
  2,345
  2,689
  113
  Nam
  Giai Phap Android
  HCM
  samsung_galaxy_note-jpg.974715.jpg

  Theo Wall Street Journal, Google đang ngày càng lo lắng hơn về sự thống trị của Samsung trong thị trường smartphone Android. Trong một cuộc họp vào năm ngoái, trưởng bộ phận Android - Andy Rubin - đã hoan nghênh sự thành công của Samsung nhưng đồng thời đưa ra cảnh báo rằng Google có thể sẽ rơi vào một vị trí "không chắc chắn" nếu Samsung tiếp tục tiến xa hơn các đối thủ khác. Hiện Samsung đang nắm trong tay 39,6% thị phần smartphone toàn cầu và những thiết bị Android góp một phần rất lớn trong số đó. Wall Street Journal nói sự thành công của Samsung sẽ dẫn đến việc hãng đòi hỏi nhiều hơn từ Google. Trong tình huống xấu nhất, Samsung có thể theo bước Amazon để tự phát triển hệ điều hành của riêng mình dựa trên nền Android.

  Wall Street Journal nói rằng thương vụ mua lại Motorola Mobility chính là nỗ lực của Google để ngăn không cho Samsung vươn lên vị trí lớn đến mức không thể cản lại (còn nói theo cách của Rubin thì đây là một "bờ rào"). Tính tới thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Motorola rõ ràng chưa đáp ứng được mong muốn của Google. Để kéo người dùng ra khỏi lực hút mãnh liệt từ phía Samsung, Google sẽ cần phải cải tiến dòng Nexus cho tốt hơn cũng như ra mắt một sản phẩm nào đó đủ sức hấp dẫn (như chiếc "X-Phone" được đồn đại bấy lâu nay chẳng hạn).
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...