Chào mừng bạn đến Diễn Đàn ChơiMobile

Cộng đồng Mobile hàng đầu Việt Nam, Phát triển Android, iOS, Kỹ Thuật Mobile. Đăng ký ngay để tạo chủ để và cùng thảo luận !

[ HỘI CHƠI & PHÁT TRIỂN ROM CHO VEGA 830 ]

Thảo luận trong 'SKY A830' bắt đầu bởi patonline85, 25/5/13.

  1. cuchap

    Official Member

    13/9/13
    47
    18
    0
    Nữ
    tôi ở hà nội đây cũng muốn qua chỗ bạn xem rom nào ổn định pin nhất up 1 lần xài trọn đời
    tớ đang xài rom 4.1.2 phiên bản dải tần cơ sở s1232211 phien bản kernel 3.4.0 việt hóa bởi hanzoo 1504 bản quyền thuộc về hanzoo1504
     
    2 people like this.
  2. cumi8610

    cumi8610 Hội Chơi A830
    Senior Member

    20/2/13
    323
    422
    0
    Nam
    Em vào kiểm tra thì deepsleep k hoạt động mà flash cái ngủ đông của bác vào thì treo logo...haijjj. k hiểu sao nó uống pin ghê quá....nhưng khi xài thì thấy đỡ tốn pin hơn bác nhỉ?
     
  3. rudeboy

    Senior Member

    15/7/13
    158
    175
    0
    Nam
    Bác nào chỉ mìh cách thay đổi biểu tượng hiển thị pin mặc định được với :)
     
  4. patonline85

    patonline85 Well-Known Member
    Senior Member

    12/2/13
    4,598
    7,604
    113
    Nam
    Ui.sẽ có hướng dẫn trong nay hoac mai bạn nhé. Chi tiet luon :D

    Gửi Từ IM-A830 Trên App ChoiMobile.
     
    4 people like this.
  5. heart

    Official Member

    2/5/13
    73
    87
    0
    Nam

    bác đang xài baseband 215 bản S à? Pin tụt nhanh hả bác :( may quá đang định cho em 830s của mình lên đời :(
     
    3 people like this.
  6. lequangzx

    Newbie

    14/9/13
    8
    8
    0
    Nam
    bác có thể chia sẻ khóa giọt nước của Lg cho sky a830L được không...hôm nọ thấy bác post hình lên mà mê quá...
     
    2 people like this.
  7. lequangzx

    Newbie

    14/9/13
    8
    8
    0
    Nam
    bác có thể chia sẻ khóa giọt nước của Lg cho sky a830L được không...hôm nọ thấy bác post hình lên mà mê quá...
     
    2 people like this.
  8. cumi8610

    cumi8610 Hội Chơi A830
    Senior Member

    20/2/13
    323
    422
    0
    Nam
    Bác patonline85 đã fix đc vấn đề hao pin của e nó rùi...bác yên tâm mà thẳng tiến nhé!
     
    2 people like this.
  9. binhminh081995

    Senior Member

    7/9/13
    304
    329
    0
    Nam
    ngon rôi`. vậy đợi rom v4 thôi.
     
    3 people like this.
  10. Bé Năm

    Bé Năm Active Member
    Senior Member

    30/3/13
    152
    186
    43
    Nam
    lâu rồi ko thấy rom mới nào cho 830L hết vậy các bác :(
     
    2 people like this.
  11. Lê Hưng

    Lê Hưng Hội Chơi A830
    Senior Member

    25/1/13
    181
    213
    0
    Nam
    Minh kiểm tra trên bản 2.13 thì vẫn có deepsleep. và thấy máy dùng pin tốt hơn 2.10 và 2.12 cũ choimobile.vn-Screenshot_2013-09-21-10-17-33.png choimobile.vn-Screenshot_2013-09-21-10-17-50.png
     
    3 people like this.
  12. toanman

    Senior Member

    22/1/13
    833
    274
    0
    Nam
    DVL
    Hồ Chí Minh City
    Rất tuyệt Vời
    Quá chi tiết và đầy đủ
    Không thể chê vào đâu được nữa
    Phải nói là quá chuyên nghiệp
    Thanks Ad!
     
    2 people like this.
  13. cumi8610

    cumi8610 Hội Chơi A830
    Senior Member

    20/2/13
    323
    422
    0
    Nam
    Có lẽ e sẽ ip lại ktra tất cả xem thế nào? Bác thấy sóng sánh thế nào? Bản s theo cảm ngận là mạnh hơn ây...he
     
    2 people like this.
  14. patonline85

    patonline85 Well-Known Member
    Senior Member

    12/2/13
    4,598
    7,604
    113
    Nam

    HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI GIAO DIỆN BẰNG TAY CHO VEGA 830
    Phần 1 : Giới thiệu
    Gần đây với nhu cầu vọc vạch của anh em với hệ điều điều hành android. Đặc biệt với anh em chơi vega830 muốn tự mình thay đổi giao diện đồ họa của chiếc điện thoại yêu quý của mình . không chỉ giới hạn là 1 cái alo nữa mà giờ đây đã trở thành 1 công cụ cần thiết đối với giới trẻ chúng ta. trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện icon pin hoặc sóng của VEGA830 làm mẫu. để các bạn có thể tự khám phá và tự sáng tạo ra cách làm cho riêng mình nhé.
    Phần 2 : bắt đầu công việc tùy biến
    - Mới nghe ban đầu có vẻ khó nhưng khi bắt tay vào làm các bạn sẽ thấy thật dễ dàng . vì các công cụ gần như lúc nào cũng sẵn có trên máy tính của các bạn .
    Bước 1 : Xác định vị trí cần tùy biến : ở đây trong giới hạn của bài viết mình hướng dẫn và làm mẫu cách sửa icon hiển thị pin . vậy icon pin nằm ở đâu ? icon pin nằm trong file SystemUI.apk trong thư mục System/app trên điện thoại. để lấy được file systemui.apk ra thuận tiện hơn. máy bạn cần được root và cài đặt sẵn Root Explore .
    Bắt đầu nào : mở Root Explore vào theo đường dẫn System/app . bấm và dữ chặt file này đến khi 1 bảng lựa chọn hiện lên . chúng ta chọn lệnh copy .
    bây giờ ta bấm phím back quay ra màn hình đầu tiên , di chuyển và vào thư mục external_sd "đây là bộ nhớ của thẻ nhớ ngoài" nếu bạn nào ko có thẻ nhớ ngoài thì chọn sdcard nha.
    chúng ta paste file systemui.apk vào đó . sau đó cắm cáp vào và chọn kết nối từ "Bộ nhớ ngoài(chỉ thẻ nhớ SD)"
    trên máy tính ta vào ổ đĩa giống như ổ đia usb bạn đã sử dụng rùi copy file SystemUI.apk ra máy tính.
    Bước 2 : Đến đây chúng ta đổi tên file SystemUI.apk thành là SystemUI.zip
    và sử dụng Winrar giải nén ra thành thư mục SystemUI . trong thư mục SystemUI các bạn tìm theo đường dẫn sau : SystemUI\res\drawable-xhdpi . Trong thư mục drawable-xhdpi chúng ta kéo xuống sẽ thấy icon của pin và sóng .........
    công việc còn lại rất đơn giản . bạn chỉ cần dùng chương trình Paint.NET hoặc 1 chương trình xử lý ảnh nào đó để chỉnh sửa theo ý thích . hoặc có sẵn 1 số icon pin sóng nào đó bạn sưu tầm được và kiểm tra độ phân giải pixel , tên của từng icon có khớp với icon gốc trong file SystemUI bạn vừa giải nén ra không .
    "Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên copy hẳn những file icon bạn muốn chỉnh sửa ra ngoài 1 thư mục khác . sẽ thuận tiện để edit hơn là để nguyên như vậy sẽ rối mắt hơn "
    choimobile.vn-system.jpg
    Ghi chú:
    - những file icon sóng bắt đầu bằng stat_sys_signal_0.png đến stat_sys_signal_4_fully.png
    - những file icon wifi bắt đầu bằng stat_sys_wifi_signal_0.png đến stat_sys_wifi_signal_4_fully.png hoặc các bạn có thể sửa thêm cho full giao diện với các file stat_sys_wifi_signal_o_0.png đến stat_sys_wifi_signal_yellow_wep_4.png
    - những file icon pin bắt đầu từ stat_sys_battery_0.png đến stat_sys_battery_charge_anim100.png trong đó bao gồm cả icon lúc thường và lúc gắn sạc . nếu bạn nào tinh ý có thể tăng pixel của icon lên 1 chút thì khi sạc icon pin sẽ phập phù nhìn rất đẹp .

    Bước 3 : Sau khi đã edit thành công và khớp tên các icon với nhau . các bạn mở file SystemUI.zip lên vào theo đường dẫn \res\drawable-xhdpi . Bôi đen hết tất cả các icon đã edit xong và kéo thả vào thư mục này trên file zip vừa mở . sau đó đổi tên lại thành SystemUI.apk rùi copy vào điện thoại .
    choimobile.vn-Screenshot_2013-09-21-13-39-34.jpg
    Lại sử dụng Root Explore chúng ta move file này vào thư mục System và Set Permission thành là RW-R--R-- rùi move tiếp vào thư mục app . Sau đó khởi động lại máy và tận hưởng thành quả .


    Chú ý : các bạn nhớ chọn MOUNT R/O để cho phép ghi file trong System nha
    tặng kèm các bạn 1 vài bộ icon battery đẹp để các bạn tham khảo :

    Download : https://docs.google.com/file/d/0B3YMRj69vcSAUWJBQVlrYW04dHM/edit?usp=sharing
     
    10 people like this.
  15. patonline85

    patonline85 Well-Known Member
    Senior Member

    12/2/13
    4,598
    7,604
    113
    Nam
  16. heart

    Official Member

    2/5/13
    73
    87
    0
    Nam

    em vừa down cả bản 3.0.6 của bác patonline85 + cả bản Stock 215, đang phân vân k biết nên xúc em nào trước =)) nhu cầu cấp bách nhất của em là sms + ussd + pin thôi, dùng rom giao diện lung linh nhiều quá rồi giờ lại muốn quay về nguyên bản :D
     
    3 people like this.
  17. goldensky1590

    Official Member

    17/8/13
    70
    75
    0
    Nam
    K có máy tính chỉ còn cách xem bác nào tốt bụng chỉnh cho em ke thật đẹp r share ae dùng chung cho vui.hehe.

    Gửi từ IM-A830KE của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
     
  18. patonline85

    patonline85 Well-Known Member
    Senior Member

    12/2/13
    4,598
    7,604
    113
    Nam
    4.0.1 là nguyên bản đó bạn :)

    Gửi Từ IM-A830 Trên App ChoiMobile.
     
  19. gaodenvang

    Official Member

    16/6/13
    40
    36
    0
    Nam
    Bản 4.0.1 pin ổn không bạn, mình thấy bạn bảo 3g, wifi kết nối mạnh, nếu pin mà tốt nữa thì quá tuyệt. Mình chỉ mong có vậy chứ ko để ý mấy cái giao diện lắm:)
     
  20. patonline85

    patonline85 Well-Known Member
    Senior Member

    12/2/13
    4,598
    7,604
    113
    Nam
    bác cứ thử hình dung từ sáng đến giờ mình up rom qua lại mấy lần .3g wifi comment với mem mà giờ còn 51% . liệu pin có ok ko bác .
     
    3 people like this.

Chia sẻ trang này